Một Facebooker ở Dak Nông bị truy tố với cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước

RFA
2020-05-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Ông Đinh Văn Phú bị bắt giữ hồi tháng 1/2020
Hình minh hoạ. Ông Đinh Văn Phú bị bắt giữ hồi tháng 1/2020
Hình báo Pháp Luật TP HCM

Ông Đinh Văn Phú, 47 tuổi ngụ tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô, tỉnh Dak Nông, vào ngày 14 tháng 5 bị truy tố với cáo buộc ‘tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam’ theo điều 117 Bộ Luật Hình sự. Ông Phú bị bắt giữ từ ngày 9/1/2020.

Công an tỉnh Dak Nông được truyền thông trong nước dẫn lời vào ngày 14 tháng 5 cho biết đã hoàn tất hồ sơ, chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố ông Đinh Văn Phú với cáo buộc vừa nêu.

Theo Công an tỉnh Dak Nông, trong quá trình điều tra cơ quan này thu giữ được các tang vật gồm 28 đĩa DVD, 205 trang tài liệu với nội dung bị cho là ‘phỉ báng chính quyền nhân dân’ mà ông Đinh Văn Phú sử dụng để hoạt động chống phá đảng, nhà nước Việt Nam hiện nay.

Cũng theo Công an Dak Nông, ông Đinh Văn Phú đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook cá nhân như Jimi Nguyễn, Quaylai Dulasai… để đăng tải, chia sẻ, phát trực tiếp các bài viết với nội dung như vừa nêu.

Từ đầu năm 2020 cho đến nay, cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành khởi tố, bắt giam và kết án tù gần chục người với cáo buộc sử dụng Facebook để đăng thông tin bị cho là nhằm chống phá nhà nước, đảng cộng sản Việt Nam.

Cơ quan chức năng Việt Nam cũng sử dụng biện pháp chặn truy cập, buộc Tập đoàn Facebook phải rút những nội dung mà Hà Nội yêu cầu với lý do vi phạm luật pháp Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA


Độc tài, Độc đảng... > Độc quyền " sự thật ", độc quyền " không bị phỉ báng ", " không bị chửi ", " không bị nói xấu, bôi nhọ "... và độc quyền " ngu lâu ".

Một đất nước...
Có cờ " một sao ",
Công an xếp hạng " một sao ",
Quan tòa xếp hạng " một sao ",
Công an là quan toa " một sao ",
Quan tòa là công an " một sao ".

Một đất nước...
Cờ có " một Búa, một Liềm ", " một sao "
Sao có ngàn ngàn tù oan, án oan, dân oan

Một đất nước...
Cờ " một sao ",
Một nhà tù... ́" một sao ".15/05/2020 14:32

Xem toàn trang