Phát hiện 1 thanh niên treo cổ sau nhiều lần bị công an đưa đi thẩm vấn

RFA
2021.01.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đám tang A Trâm (ảnh trái) và Giám đốc công an tỉnh Kon Tum Nguyễn Hồng Nhật
Tiền Phong/ RFA edit

Hôm 13-1-2021, người thân phát hiện anh A Trâm (31 tuổi) tử vong trong tư thế treo cổ ở phía sau nhà riêng ở thôn 12, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Theo mạng báo Thanh Niên, khoảng đầu tháng 1, A Trâm đến khu vực giáp ranh giữa xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tờ Re để cưa gỗ với ý định làm nhà nhưng không xin phép chính quyền.

Đến ngày 8-1, trên đường vận chuyển số gỗ về, A Trâm bị công an huyện phát hiện, lập biên bản và đưa lên trụ sở để thẩm vấn nhiều lần.

5 ngày sau, người thân phát hiện sự việc nêu trên.

Phóng viên tờ báo nhà nước này liên hệ với Trung tá Lê Minh Tâm, Phó trưởng Công an H.Kon Rẫy để hỏi về vụ việc, nhưng ông này từ chối trả lời vì cho biết ông không có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí và chỉ lên Giám đốc công an tỉnh Kon Tum.

Sau đó, Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc công an tỉnh cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc, tuy nhiên ông Nhật vẫn chưa nhận được báo cáo từ Công an huyện Kon Rẫy và vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, khi nào có kết quả thì mới có hướng xử lý tiếp theo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Paul Nguyen
16/01/2021 10:27

Không ai lại ngu đến mức tự sát, bằng cách "treo cổ". Thời "Tượng đái Quàng Đại Trân" còn làm bộ trưởng bộ CA, chỉ trong một nhiệm kỳ của ông ta đã có tới 280 người cứ bị triệu lên đồn CA là bị "chết không rõ nguyên nhân". Sau khi "Tượng đái Quàng Đại Trân" cũng lại bị chết "không rõ nguyên nhân" theo đúng luật "nhân quả" thì ngành CA có thực tế hơn ở chỗ số người bị chết "không rõ nguyên nhân" có giảm đi những số người bị tiêu diệt công khai lại tăng lên. Thậm chí là còn khôi phục lại hình phạt thời Quân chủ là "tru di tam tộc" (Ví dụ: vụ tiêu diệt, cha con, ông cháu nhà Lê Đình Kình trong vụ Đồng Tâm, Hà Nội).