Công ty liên doanh Osaka Gas-Sojitz cung cấp khí tự nhiên cho các nhà máy thực phẩm Việt Nam

RFA
2021.03.15
Công ty liên doanh Osaka Gas-Sojitz cung cấp khí tự nhiên cho các nhà máy thực phẩm Việt Nam Ảnh minh họa: Tòa nhà Văn phòng mới của Acecook Việt Nam tại Khu Công nghiệp Tân Bình, Quận Tân Phú, TP.HCM khánh thành ngày 12/09/2018.
acecookvietnam.vn

Sojitz Osaka Gas Energy Company Ltd (SOGEC) đã ký kết thỏa thuận cung cấp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (ACV) trong việc cung cấp khí tự nhiên cho các nhà máy thực phẩm của ACV.

Tờ The Star tại Malaysia đưa tin như vừa nêu ngày 15/3, cho biết thêm dự án này sẽ được thực hiện với sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

SOGEC là công ty liên doanh giữa Sojitz Corporation (Sojitz) và Osaka Gas Co Ltd (Osaka Gas), còn ACV là công ty con của Acecook Co Ltd.

Theo một tuyên bố, SOGEC đang tập trung nỗ lực vào việc chuyển đổi nhiên liệu từ than sang khí tự nhiên và dự án này đánh dấu lần đầu tiên công ty cung cấp khí tự nhiên cho một doanh nghiệp cá nhân.

Doanh nghiệp cung cấp khí đốt tự nhiên này sẽ là một dự án được trợ cấp theo cơ chế Cơ chế Tín dụng Chung (JCM) của Nhật Bản.

Hợp tác với Osaka và Thành phố Hồ Chí Minh, ACV và SOGEC đã tham gia vào một nghiên cứu khả thi về việc giảm CO2 trong các nhà máy thực phẩm trước khi thay thế các lò hơi đốt than tại hai trong số các nhà máy của ACV bằng các lò hơi đốt gas hiệu quả cao sử dụng khí tự nhiên. Mục đích được nói để cải thiện môi trường làm việc của nhà máy và giảm lượng khí thải CO2.

Doanh nghiệp này kỳ vọng sẽ giảm lượng khí thải CO2 khoảng 76.300 tấn trong thời gian 10 năm.

Theo chương trình JCM, hơn một nửa lượng CO2 giảm được vừa nêu sẽ được cấp dưới dạng tín chỉ carbon JCM và chuyển cho chính phủ Nhật Bản, điều này sẽ giúp Nhật Bản thực hiện các mục tiêu giảm phát thải CO2.

Sojitz, Daigas Group (một thương hiệu thuộc tập đoàn Osaka Gas), và SOGEC sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng của khách hàng thông qua việc bán khí thiên nhiên thân thiện với môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và hiện thực hóa xã hội ít khí carbon.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.