Kết luận thêm hai vụ việc vi phạm đất đai ở Tp HCM

RFA
2018-11-01
Share
1Screenshot-(245).jpg Khu đất vàng bị thu hồi.
Screen Capture

Cũng tại buổi gặp với báo chí, ông Võ Văn Hoan cho biết về tình hình quy hoạch cụm đô thị mới tại bán đảo Thanh Đa, được biết đã quy hoạch từ năm 1992 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành và là một dự án treo kỷ lục tại thành phố.

Ông cho biết, dự án này do tập đoàn Bitexco và một công ty về bất động sản của Dubai tham gia dự án. Tuy nhiên, do bế tắc trong vấn đề chi phí bồi thường và thời điểm giao đất, do đó công ty Dubai đã rút khỏi dự án.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết doanh nghiệp Dubai rút khỏi dự án nên thành phố lại mất gần 6 tháng để thẩm định năng lực tài chính của Bitexco và tiến hành thực hiện cơ chế đấu thầu.

Ngoài báo cáo liên quan dự án Thủ Thiêm và Bán đảo Thanh Đa, UBND Thành phố HCM còn cho biết đã thực hiện kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến sai phạm trong vụ 5000 m2 đất tại số 8-12 đường Lê Duẩn, trung tâm thành phố bị bán rẻ sai quy định và đang tiến hành thủ tục để thu hồi khu đất vàng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang