Việt Nam cách ly hơn 10 ngàn người đi về từ vùng dịch

RFA
2020.03.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
cách ly Số người về từ vùng dịch đang tăng, Thủ tướng VN yêu cầu kiểm tra và cách ly 14 ngày theo quy định (hình minh họa)
Courtesy of giaothong.vn

Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam của Bộ Y tế cho biết, hiện hơn 10 ngàn người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại các bệnh viện, cơ sở trong cả nước.

Truyền thông trong nước loan tin này vào ngày hai tháng 3.Cũng trong ngày, một số tỉnh, thành thông báo số lượng người về từ Hàn Quốc đang ngày càng nhiều, khiến nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức cao.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội cho hay Hà Nội hiện có gần 2.500 người từ Hàn Quốc đến Hà Nội trong 14 ngày qua. Trong đó, tỉnh Daegu có 38 người và Bắc Gyeongsang 19 người. Cần Thơ cho biết cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ đón 3 chuyến bay từ Incheon và Busan với khoảng 550 người về. Các chuyến bay ban đầu có lịch trình hạ cánh tại Tân Sơn Nhất nhưng sau đó TPHCM ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc vào ngày 1/3 nên đổi sang sân bay Cần Thơ.

Được biết, từ ngày 23 đến 29/2, sân bay Tân Sơn Nhất-TPHCM đã đón hơn 7.800 người về từ Hàn Quốc. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch TPHCM cho biết sắp tới, với số lượng người trở về từ vùng dịch ngày một tăng, thành phố dự kiến mượn khu ký túc xá hơn 40.000 chỗ của trường Đại học quốc gia để sử dụng trong trường hợp cần cách ly số người nghi nhiễm.

Trong ngày 2/3, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp cho rằng mặc dù trong 17 ngày qua VN chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi dịch đã lan ra 67 quốc gia, ông Phúc khuyến cáo người dân hạn chế đến các quốc gia Hàn Quốc, Iran, Italy và thực hiện cách ly người nhập cảnh từ các quốc gia trên 14 ngày theo quy định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đưa ra các số liệu về Covid-19 tại VN rằng, tính từ 13/2 đến nay, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Đã loại trừ 1.593 trường hợp nghi ngờ, hiện đang theo dõi, cách ly 115 trường hợp nghi ngờ khác. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.089 người, trong đó có 156 người cách ly tập trung tại bênh viện, 4.810 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 5.123 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang