Nga lo ngại nhiều người nhiễm sốt xuất huyết từ Việt Nam

RFA
2018.07.05
067_067943 Muỗi vằn hút máu người lan truyền bệnh sốt xuất huyết cũng như sốt vàng da
AFP

Cơ quan Giám sát Liên bang Nga về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phúc lợi con người hôm 4/7 cho biết con số người Nga nhiễm sốt xuất huyết sau khi đi Việt Nam và một số nước châu Á đang gia tăng đáng ngại.

Theo Cơ quan này, hơn 21.000 người bị sốt xuất huyết tại Việt Nam kể từ đầu năm 2018. Trong số người bị nhiễm bệnh có bốn trường hợp đã tử vong.

Cơ quan này nói rằng trong vài năm qua, một số trường hợp sốt xuất huyết được ghi nhận ở Nga sau khi những bệnh nhân đi thăm các nơi khác về gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ cũng như Hồng Kông và Maldives.

Trong năm 2016, Nga ghi nhận 145 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết, năm 2017, con số người nhiễm tại Nga tăng lên 196 trường hợp. Riêng trong 6 tháng đầu năm, con số người nhiễm tại Nga là 113 ca.

Sốt xuất huyết, một bệnh do vi rút truyền qua muỗi, được phát hiện ở nhiều khu vực trên thế giới, bao gồm các nước Đông Nam Á.

Các triệu chứng có thể bao gồm nhức đầu, nôn mửa, phát ban trên da và huyết áp thấp.

Căn bệnh này hầu như không nguy hiểm; tuy nhiên một số biến chứng xấu có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.