Hơn 40 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ thêm vì dịch coronavirus

RFA
2020.02.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
c7b0761d-a327-4be8-baa0-5b9d301f39fe Hình minh họa. Học sinh đeo khẩu trang trong lớp ở trường cấp 2 Định Công, Hà Nội hôm 31/1/2020
AP

Đến chiều 7 tháng 2 đã có 41 tỉnh, thành phố trên cả nước Việt Nam quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch do virus corona gây ra, trong đó có hai thành phố lớn là TP.HCM và Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT được truyền thông trong nước loan tải, chiều 6 tháng 2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV, Bộ GD-ĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, bảo đảm mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

Đối với khối giáo dục đại học, nhiều trường cũng tiếp tục gia hạn cho sinh viên nghỉ thêm một tuần nữa.

Theo thông báo của Bộ Y tế, một bệnh nhân tiếp theo ở Vĩnh Phúc đã có kết quả dương tính với nCoV. Người này là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán trên cùng chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp dương tính nCoV.

Do đó, Việt Nam hiện ghi nhận 13 ca nhiễm nCoV trong đó 3 người đã khỏi bệnh.

Trong ngày 6 tháng 2, Bộ Y tế cho biết đã có thêm hai trường hợp dương tính với nCoV tại tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có một học sinh. Học sinh này đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện. Như vậy riêng tỉnh Vĩnh Phúc đã có 8 trường hợp nhiễm bệnh tính đến lúc này.

Trước tình hình này, ngày 7 tháng 2, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản chính thức cho biết, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và khối giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10 đến 15 tháng 2 và sẽ sắp xếp học bù vào thời gian thích hợp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang