Hơn 100 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày Tết

RFA
2020-01-27
Share
000_Hkg987479 Ảnh minh họa một TNGT ở Hà Nội năm 2018
AFP

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được báo chí trong nước dẫn lại cho thấy, sau 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 2 Tết), trên cả nước đã xảy ra 138 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 102 người, bị thương 108 người.

Nếu so với thống kê vào cùng kỳ của Tết Nguyên đán 2019, số vụ TNGT giảm nhưng số  người chết lại tăng.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thì nguyên nhân chủ yếu của các vụ TNGT có nạn nhân tử vong và bị thương nặng chủ yếu là liên quan tới vi phạm quy định nồng độ cồn, tốc độ khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô xe máy, xe đạp điện. Do đó trong thời gian tới, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông vận tải sẽ tăng cường kiểm soát và siết chặt quản lý kinh doanh vận tải.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban  An toàn Giao thông, có công điện gửi các bộ, ngành liên quan yêu cầu Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm nêu trên đồng thời yêu cầu ngành Giao thông- Vận tải tăng cường phương tiện, người lái đủ tiêu chuẩn quy định, duy trì chất lượng dịch vụ vận tải, bảo đảm giao thông an toàn và thông suốt cho nhân dân trở về nơi làm việc sau kỳ nghỉ Tết, không để ùn tắc giao thông kéo dài.

Riêng Bộ Giao thông Vận tải phải chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp BOT thực hiện xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí, xử phạt nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang