Kiều hối về TP HCM trong chín tháng vượt cả năm 2022

2023.10.23
Kiều hối về TP HCM trong chín tháng vượt cả năm 2022 Lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) tính đến cuối tháng 9/2023 đã vượt cả năm 2022; ở mức 6 tỷ 687 triệu USD.
AFP

Lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) tính đến cuối tháng 9/2023 đã vượt cả năm 2022; ở mức 6 tỷ 687 triệu USD.

Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, ông Nguyễn Đức Lệnh, cho biết vào chiều ngày 23/10 và truyền thông Nhà nước loan đi.

Số liệu vừa nêu cho thấy mức tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 101% so với cả năm 2022.

Lượng kiều hối đổ về TP HCM như vừa nêu được ông Nguyễn Đức Lệnh thừa nhận là nguồn lực vàng cho phát triển kinh tế và xã hội; tác động hỗ trợ và tích cực đối với thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Thông tin vừa nêu được đưa ra vào khi Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam, ông Nguyễn Chí Dũng, cũng vào chiều 23/10 phát biểu rằng sức chống chịu của nhiều doanh nghiệp trong nước đã đến mức giới hạn.

Ông Nguyễn Chí Dũng cho rằng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam gặp nhiều thách thức, ổn định kinh tế vĩ mô chưa thực sự vững chắc do chịu tác động của các yếu tố bên ngoài.

Theo Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, năm 2023, nhiều động lực tăng trưởng chính bị chậm lại; kim ngạch xuất khẩu ước giảm 3,5%, nhập khẩu giảm 4,2%, nợ xấu có xu hướng tăng, chỉ số lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao, các thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nhiệp tiềm ẩn rủi ro.

Thủ tướng Chính phủ Hà Nội, ông Phạm Minh Chính, báo cáo tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV vào sáng 23/10 rằng tăng trưởng GDP năm nay chỉ đạt trên 5%, thấp hơn mức Quốc hội giao. Lý do vì nền kinh tế chịu tác động kép chưa từng có.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dự kiến kéo dài đến ngày 28/11 tới đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/10/2023 10:12

Cũng chỉ vì, cũng chỉ vì... bỏ thì thương, vương thì tội.

Bỏ thì thương, thương thân nhân nghèo khó, khó bỏ được... đành phải gửi đô la cho người nhà sống nghèo khó, khó có ăn.

Vương thì tội, phạm tội... bắt đắc dĩ... cho tập đoàn nhà nước Việt Cộng, tâp đoàn đảng viên Việt Cộng, đảng độc, độc đảng, độc tài, độc bọn bất tài, bất lực, bất lương... độc quyền ăn ké... tham ăn hối lộ, tham nhũng, tham ô, làm nhân dân nghèo khổ.

Họa Nghiệp.
12/11/2023 20:57

Chính đồng dollars của Việt Kiều gửi về nước, đã củng cố sự tồn tại thật vững chắc của đảng CSVN...! Bởi nếu không có Kiều hối ồ ạt gửi về nước, thì toàn thể đất nước VNCS , sống trong nghèo khổ, bo bo không có ăn, tất nhiên đảng CS cũng sẽ tự sup đổ như Nga vào thập niên 90..! Tóm lại đây là nghiệp báo của những Việt Kiều, thù hận chế độ CSVN tân xương Tủy, ngàn năm không phai , nhưng vẫn vô tư làm như con Trâu, rồi ồ ạt gửi tiền vể VN.. trực tiếp nuôi sống các đảng viên đảng CSVN Búa Liêm !