Uỷ ban kiểm tra trung ương Đảng đề nghị kỷ luật Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi

RFA
2020.05.03
   Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ
baochinhphu.vn

Uỷ ban Kiểm tra trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hôm 3/5 cho biết Uỷ ban đã đề nghị kỷ luật ông Lê Viết Chữ - Bí thư tỉnh uỷ và ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vì những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ.

Kết luận về kỷ luật này được đưa ra tại kỳ họp thứ 44 của Uỷ ban Kiểm tra trung ương diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 4 vừa qua tại Hà Nội.

Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra trung ương cho biết ông Lê Viết Chứ và ông Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

“Những vi phạm này của ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng đến mức phải thi hành kỷ luật”, Uỷ ban Kiểm tra trung ương kết luận.

Cũng tại kỳ họp lần này, Uỷ ban đã xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách với ông Nguyễn Quang Sáng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Mường Nhé và ông Cao Xuân Đăng, nguyên Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Quang Sáng bị kỷ luật về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ huyện uỷ Mường Nhé trong vấn đề quản lý ngân sách, đất đai, đầu tư xây dựng và công tác cán bộ.

Ông Cao Xuân Đăng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu trường Chính trị tỉnh Điện Biên trong lãnh đạo, chỉ đảo công tác quản lý, sử dụng tài chính, công tác cán bộ

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.