TBT Nguyễn Phú Trọng: Sẽ bắt được ông Trịnh Xuân Thanh

2016-12-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ba lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam có mặt trong Đảng uỷ Công an.
Ba lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam có mặt trong Đảng uỷ Công an.
AFP

Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, nói rằng sớm hay muộn thì chính quyền Việt Nam sẽ bắt được ông Trịnh Xuân Thanh hiện trốn ở nước ngoài.

Ông Tổng bí thư nói như thế trong một cuộc gặp cử tri quận Long Biên, thủ đô Hà Nội vào ngày hôm nay thứ Ba 6/12/2016.

Ông cho biết thêm là trong vụ án liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh đã có 8 cán bộ bị kỷ luật.

Xin nhắc lại là ông Trịnh Xuân Thanh từng là một cán bộ quản lý cao cấp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sau đó ông được chuyển sang làm Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Ông bị cho có liên quan đến một vụ thất thoát hàng ngàn tỉ đồng tại Tổng Công ty Cổ Phần Xây Dựng thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ông Trịnh Xuân Thanh bị đảng Cộng sản Việt Nam khai trừ khỏi đảng sau khi ông công bố trên mạng internet một lá đơn xin ra khỏi đảng, trong lúc được cho là đang trốn ở nước ngoài.

Sau đó chính phủ Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Thanh. Hiện không có một tin chính thức nào từ nhà nước Việt Nam cho biết ông đang trốn tránh ở đâu.

Cũng liên quan vấn đề chống tham những, khi trả lời câu hỏi của cử tri: Tại sao cựu Vộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã về hưu sao còn bị cách chức? Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rằng Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam đang chỉ đạo cho Quốc hội xây dựng căn cứ pháp lý để xử tội những trường hợp như ông Vũ Huy Hoàng.

Ý kiến (4)
Share

Nhân Dân Việt

nơi gửi Việt Nam

Cử tri cần hỏi ông Trọng về tin đồn Formosa tặng ông tượng vàng có thật không? Còn lời hứa trao ghế, thì ông tính làm lơ, làm lì, chờ đến ngày xuống lổ hay sao?
Đánh tham nhũng ở đâu cho xa, thằng đảng (cũng chính là thằng tham nhũng) đang đứng trước mặt cử tri đó.

07/12/2016 02:36

//////////////////

nếu treo giải thuởng 200 ngàn đô la,tôi sẽ chỉ nơi ông thanh đang ở chính xác

06/12/2016 23:44

nguyễn phú hào chó

Tham nhũng gộc ở trong nước không bắt bày đăt bắt mấy con ruồi đã bỏ trốn.Tha,m nhũng ngay ở bộ chính trị không bắt mà bắt ở đâu xa xôi.Đúng là trên đời nầy chỉ có một trọng lú vừa hèn ,vừa nhát vừa ngu.Tội nghiệp cho gia đình,tổ tiên của trọng lú phải có một thằng con đã hơn 70 tuổi đầu mà đứa con nít bây giờ cũng khinh.Bây giờ chỉ có trọng lú ở một mình trong thời đại hồ chí minh rực rỡ cái con c....at....

06/12/2016 22:18

Trịnh Xuân Thanh

này "nú" có giỏi thì tìm nàm đi..... tóm ông thì ông khai hết cả bọn chúng mày cũng "liếm" như ông...... hô hô hô

06/12/2016 19:31

Xem toàn trang