Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Kiên Giang

RFA
2019.04.14
nptntn Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước thăm Kiên Giang hôm 14/4/2019
Courtesy of nhandan.com.vn

Vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương (14/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác Trung ương đã về Kiên Giang làm việc, nhắc nhở các cán bộ Kiên Giang không được chủ quan, thoả mãn vì yêu cầu, nhiệm vụ sắp tới ngày càng nặng nề, nhiều khó khăn, trắc trở.

Truyền thông trong nước cho biết vào sáng ngày 14/4, TBT Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt tỉnh Kiên Giang và nghe Bí thư tỉnh là Nguyễn Thanh Nghị báo cáo tình hình nhiệm vụ từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay. Ông Nguyễn Thanh Nghị là con trai cả của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tên TBT Nguyễn Phú Trọng trong danh sách tìm  nhiều nhất trên Google
Tên TBT Nguyễn Phú Trọng trong danh sách tìm nhiều nhất trên Google

Tại cuộc gặp lần này, lãnh đạo Kiên Giang kiến nghị Bộ Chính trị sớm chỉ đạo cho chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc và có nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Phú Quốc; xem xét chấp thuận chủ trương thành lập huyện đảo Thổ Châu.

Truyền thông trong nước dẫn lời TBT Nguyễn Phú Trọng cho biết ông vui mừng trở lại thăm Kiên Giang vào đúng dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer và kỷ niệm 44 năm kết thúc cuộc chiến Việt Nam mà ông goi là giải phóng toàn bộ miền Nam.

Thay mặt Bộ Chính trị, TBT chúc mừng, hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Kiên Giang về những thành tựu, kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Tuy nhiên, TBT cũng nhắc nhở cán bộ Kiên Giang không được chủ quan, thoả mãn, vì sắp tới yêu cầu ngày càng cao, nhiệm vụ rất nặng nề, còn nhiều khó khăn, trắc trở.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.