TBT Nguyễn Phú Trọng: dư luận trong và ngoài nước ủng hộ TBT nắm chức Chủ tịch nước

RFA
2018-10-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Hà Nội hôm 2/4/2018
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Hà Nội hôm 2/4/2018
Reuters

Tại buổi tiếp xúc các cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV vào sáng ngày 8/10 tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự cảm ơn cử tri đã đồng tình việc ông được giới thiệu để bầu vào vị trí Chủ tịch nước và ông cho rằng đây không phải là nhất thể hóa.

Báo chí trong nước trích lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định rằng đây không phải là nhất thể hóa mà là tình huống do Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa đột ngột qua đời, khuyết chức danh này nên phải có người sớm thay thế.

Ông nhấn mạnh rằng, không nên nói Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước vì đây là 2 cơ chế và 2 cơ quan khác nhau, kiêm vai nào chính, vai nào phụ thì không chuẩn.

Ngoài ra, ông còn cho biết dư luận trong và ngoài nước đều đồng tình ủng hộ. Ông cảm ơn sự tin tưởng của nhân dân, cư tri nhưng tùy thuộc vào kết quả Quốc hội bầu, khi đó ông sẽ hứa hẹn sau.

Truyền thông trong nước trong ngày 8/10 đồng loạt đưa tin, trích ý kiến của các cử tri bày tỏ sự đồng thuận và nhất trí về việc Trung Ương giới thiệu ông Trọng ra vị trí Chủ tịch nước.

Chủ tịch Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, vấn đề Tổng Bí thư giữ chức Chủ tịch nước đã được đưa ra cách đây 20 năm và đến nay đã đủ điều kiện thuận lợi để thực hiện.

Sau khi Chủ tịch Trần Đại Quang từ trần vào ngày 21/9, nhiều lời đồn đoán cho rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ nắm chức Chủ tịch nước, nhưng cũng có ý kiến cho rằng sẽ không có chuyện này vì Tổng Bí thư đã từng phát biểu trước cử tri Hà Nội vào năm 2015 rằng “Bí thư kiêm Chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông?”

Ý kiến (7)
Share

TRANTUS

nơi gửi HALOI

Dân ta đã có câu ca:
"Quân tử nhất ngôn là quân tử dại;
Quân tử nói đi-nói lại mới là quân tử khôn"
Có thế thôi mà các 'Bọ, cũng chẳ chịu hiểu cho?

26/11/2018 05:14

Độc giả không muốn nêu tên

Chúc Mừng đồng-chí TBT kiêm Chủ-tịch nước Nguyễn Phú Trọng "Quá niên trạc ngoại thất tuần.Mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao" 👍

20/11/2018 23:49

lackeu

ông Trọng xạo quá đi chả biết phỏng vấn ai mà giám nói 100% ủng hộ làm chủ tịch,

18/10/2018 07:53

Duy Hữu

nơi gửi USA

2015 ... Ông Phú Trọng tâm sự cùng cử tri Việt:
" Bí thư kiêm Chủ tị̣ch thì to qua, ai kiểm soát ông? "

2018 ... Vua Phú Trọng tuyên bố với con dân Việt:
" Ông làm Tổng bí thư kiêm Chủ tịch "100% ", ai kiểm soát được Ông bây giờ ? "

... Hoàng đế Tập Cận Bình! Vạn tuế! Vạn tuế!

P.S. " Thằng Tàu có cái " mặt mo ".
Phú Ông xin đổi ba bò, chín trâu.
Tàu cười ... OK "

10/10/2018 09:19

Đỗ Bù

Phải nói như thế nầy mới đúng:"Dư luận trong và ngoài nước nhất trí gọi Nguyễn Phú Trọng là Lê chiêu Thống ngày nay...Chứ còn gì nữa?

10/10/2018 04:42

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang