TBT Nguyễn Phú Trọng: Hết sức tiếp thu các ý kiến góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

RFA
2020.12.08
TBT Nguyễn Phú Trọng: Hết sức tiếp thu các ý kiến góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng
Photo: RFA

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói tại cuộc họp Bộ Chính trị để tiếp thu ý kiến đóng góp của đảng bộ trực thuộc trung ương, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân rằng Đảng sẽ hết sức tiếp thu các ý kiến xác đáng đối với các văn kiện Đại hội 13.

Truyền thông Nhà nước đồng loạt loan tin về cuộc họp diễn ra ngày 8/12, với sự tham dự của các uỷ viên Bộ Chính trị như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các bí thư trung ương đảng cùng đại diện tổ biên tập các tiểu ban đại hội 13 của đảng.

Cuộc họp được cho là nhằm thảo luận, cho ý kiến hoàn chỉnh dự thảo lần cuối các văn kiện, chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 14, Khóa 12 xem xét, quyết định, hoàn tất việc chuẩn bị dự thảo các văn kiện tại Đại hội 13 của Đảng dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm 2021.

Tại đây, ông Trọng nêu rõ các tổ biên tập phải hết sức trân trọng, lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu ý kiến xác đáng của các nhà khoa học, trí thức, các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thiện dự thảo các văn kiện. Đồng thời ông cũng nhắc nhở tổ biên tập cần cân nhắc kỹ lưỡng, chuẩn xác và coi đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu.

Bởi theo ông, cán bộ đảng viên và nhân dân rất quan tâm và đóng góp ý kiến tâm huyết, thể hiện quyền dân chủ thực sự.

Qua đó, ông Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự cảm ơn chân thành các lão thành cách mạng, nhân dân đã đóng góp ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với đảng, đồng thời ông khẳng định hết sức tiếp thu các ý kiến xác đáng.

Dự thảo văn kiện đại hội lần này được ông Trọng cho là được chuẩn bị kỹ lưỡng, góp phần vào thành công Đại hội 13 của đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng được Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia vào các quyết sách quan trọng của Đảng đối với đất nước.  

Nhiều năm qua, Việt Nam, theo đánh giá của Tổ chức theo dõi tự do và dân chủ Freedom House, vẫn không phải là quốc gia có tự do, với thang điểm đánh giá là 20/100 vào năm 2019.

Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế đã lên tiếng chỉ trích việc Việt Nam gia tăng bắt bớ các nhà báo, nhà hoạt động có tiếng nói khác biệt với Đảng và Chính phủ ngay trước thềm Đại hội Đảng 13 vào năm tới. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/12/2020 14:13

.
Bàn thì cứ bàn, thế nhưng làm thái thú hay... chó săn cho giặc Tàu-Ô thì đã bảo là phải kiên định táo với lê, đừng có lôi thôi nữa !
.

Anonymous
29/12/2021 07:57

Lừa đảo, tham nhũng, cướp giật, gian hèn, giết người, bá đạo, giả nhân giả nghĩa là bản chất của lũ VC. Ngoài việc, tham nhũng, moi tiền của dân, băng cướp không biết dân chủ là gì?