Tổng Bí thư nói kỷ luật GS Chu Hảo để cứu muôn người

RFA
2018-11-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước ở Quốc Hội hôm 23/10/2018
Hình minh hoạ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước ở Quốc Hội hôm 23/10/2018
AFP

Khai trừ Đảng GS. Chu Hảo: "Kỷ luật một vài người để cứu muôn người!"

Đó là câu nói của Tổng bí thư đảng Cộng sản kiêm Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng với cử tri hai quận Ba Đình, Tây Hồ, thành phố Hà Nội vào sáng 24/11/2018.

Ông Nguyễn Phú Trọng cho rằng, về mặt chính trị, đảng viên có biểu hiện suy thoái như Giáo sư Chu Hảo, Tổng Giám đốc nhà xuất bản Tri Thức còn nguy hiểm hơn cả tham nhũng.

"Tự diễn biến, tự chuyển hóa trong mỗi con người, nó biến mình thành người khác lúc nào không biết, nó lái con đường của chúng ta đi vô cùng phức tạp.

Về cơ bản là rất tốt rồi nhưng không phải không có những người cậy mình có chút công lao để sinh ra kiêu ngạo, muốn nói gì thì nói, phán gì thì phán, nói trái Điều lệ, nói trái Cương lĩnh; đi tuyên truyền người khác vậy còn xứng là đảng viên nữa không, chưa nói là cán bộ"- báo Người Lao Động trích dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng.

Ông Trọng nói thêm: "Bất cứ ai, nếu có suy thoái, chúng ta phải giáo dục, phải uốn nắn. Kỷ luật một vài người để cứu muôn người cơ mà, để người khác đừng phạm vào nữa, đừng cậy mình thế này, thế nọ, là công thần rồi phê phán hết cả".

Hôm 15/11, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng Cộng sản Việt Nam có thông cáo chính thức quyết định thi hành kỷ luật Giáo sư Chu Hảo, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri Thức, cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng.

Quyết định này được đưa ra sau khi giáo sư Chu Hảo tuyên bố ra khỏi đảng vào hôm 26/10, một ngày sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật do “tự diễn biến”.

Ý kiến (8)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Tổng bí-thư kiêm Chủ-tịch nước NGUYỄN PHÚ TRỌNG thành thật tự-nguyện và tự-giác Kê Khai Tài Sản minh bạch... để cứu muôn người!😢😢😢😢

27/11/2018 19:12

Hoàng Mai

nơi gửi Ba Ngòi, Cam Ranh

Ông GS Chu Hảo đã nói gì, đã làm gì mà gọi là suy thoái ?

- Ông muốn khai dân trí tại Việt Nam để kịp bước chân với cộng đồng nhân loại trên con đường tiến bộ của thời đại.
- Ông công bố nhưng khám phá mới của tư duy về ý niệm và đời sống tự do, dân chủ.
- Ông cổ võ cho sự phát triển về học thuật
dưa trên sự tự do, bình đẳng và phát kiến.
- Qua văn học và nghệ thuật, Ông đề nghị những thay đổi nhằm canh tân đất nước, giúp đất nuớc vượt qua những trì trệ và lỗi lầm của qúa khứ hầu có thể vương lên kịp bước với mọi dân tộc trên thế giới.

Tất cả những điều trên đều thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, họp thời, hợp lý của một người trí thức chân chính. Vậy ông GS Chu Hảo suy thoái hay ông TBT Trọng suy thoái, và đảng Cộng Sản đang dẫn dắc dân tộc Việt Nam đi đâu ?

27/11/2018 02:01

Lão nông Nam bộ

nơi gửi Cần Thơ

Thực chất việc kỷ luật GS Chu Hảo là cứu bản thân ông Trọng chứ người dân còn có gì mà cứu

25/11/2018 04:28

Võ Hoang Tưởng

nơi gửi Ba Đình,Hà Nội ,Bắc bộ

Kỷ luật GS Chu Hảo để cứu đảng cũng như cứu cái mạng già cùng gia quyến đang tột độ vinh huê phú phát ,chứ cứu ai?Lời vàng khè của Mao :"Trí thức không bằng cục phân".Tất cả chóp bu đảng csVN đều xài bằng tự cung tự cấp ngay cả trí thức Campuchia hoặc Lào đều khinh thường.Những kẻ này đưa nước ta về đâu...Mọi người dân Việt đều biết cả rồi,nhưng sao lặng im cúi đầu ngoảnh mặt?

25/11/2018 01:44

NGUOIXAQUE

nơi gửi USA

Toàn DÂN VIỆTNAM không một ai tin lời nói của ông nguyễn phú trọng .Nhưng chắc chắn 100% cả NƯỚC tin lời nói của Giáo Sư CHU HẢO ( trừ tay chân bộ hạ của ông nguyễn phú trọng )

24/11/2018 14:31

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang