Tổng Bí thư nói kỷ luật GS Chu Hảo để cứu muôn người

RFA
2018.11.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1A848F.jpg Hình minh hoạ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước ở Quốc Hội hôm 23/10/2018
AFP

Khai trừ Đảng GS. Chu Hảo: "Kỷ luật một vài người để cứu muôn người!"

Đó là câu nói của Tổng bí thư đảng Cộng sản kiêm Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng với cử tri hai quận Ba Đình, Tây Hồ, thành phố Hà Nội vào sáng 24/11/2018.

Ông Nguyễn Phú Trọng cho rằng, về mặt chính trị, đảng viên có biểu hiện suy thoái như Giáo sư Chu Hảo, Tổng Giám đốc nhà xuất bản Tri Thức còn nguy hiểm hơn cả tham nhũng.

"Tự diễn biến, tự chuyển hóa trong mỗi con người, nó biến mình thành người khác lúc nào không biết, nó lái con đường của chúng ta đi vô cùng phức tạp.

Về cơ bản là rất tốt rồi nhưng không phải không có những người cậy mình có chút công lao để sinh ra kiêu ngạo, muốn nói gì thì nói, phán gì thì phán, nói trái Điều lệ, nói trái Cương lĩnh; đi tuyên truyền người khác vậy còn xứng là đảng viên nữa không, chưa nói là cán bộ"- báo Người Lao Động trích dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng.

Ông Trọng nói thêm: "Bất cứ ai, nếu có suy thoái, chúng ta phải giáo dục, phải uốn nắn. Kỷ luật một vài người để cứu muôn người cơ mà, để người khác đừng phạm vào nữa, đừng cậy mình thế này, thế nọ, là công thần rồi phê phán hết cả".

Hôm 15/11, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng Cộng sản Việt Nam có thông cáo chính thức quyết định thi hành kỷ luật Giáo sư Chu Hảo, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri Thức, cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng.

Quyết định này được đưa ra sau khi giáo sư Chu Hảo tuyên bố ra khỏi đảng vào hôm 26/10, một ngày sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật do “tự diễn biến”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.