Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lần đầu chủ trì cuộc họp phòng, chống dịch COVID-19

RFA
2020-03-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một cuộc họp ở Hà Nội
Hình minh hoạ. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một cuộc họp ở Hà Nội
Courtesy of TTXVN

Tại cuộc họp, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu rằng chống dịch Covid-19 phải quyết liệt nhưng không hốt hoảng, sợ hãi đến mức không dám làm gì.

Ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh gía cao công tác phòng, chống dịch thời gian qua cho rằng Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời có những chỉ đạo sát sao đem lại hiệu quả tốt trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Ông Trọng cũng lưu ý tuyệt đối không được chủ quan, thoả mãn; nên chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy vậy, ông Trọng cũng không quên nhấn mạnh nhiệm vụ của VN trong năm 2020, khi ông cho rằng song song với việc đối phó dịch COVID-19, thì năm 2020 này, đất nước có nhiều sự kiện quan trọng, năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…, do đó ông nhấn mạnh:

“…tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trên dưới một lòng, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, kịp thời ngăn chặn, hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm, ưu tiên tạo mọi điều kiện, nguồn lực để dập dịch theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Kết thúc cuộc họp, một trong những nhiệm vụ cấp thiết được ông Nguyễn Phú Trọng cho là cần thực hiện trong thời gian đến, đó là ông không quên hứa sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ý kiến (6)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Chữ Trung Cộng, Tàu Cộng... còn chưa mở miệng nói được thì bạn kêu ông ta chỉ đạo việc lớn thì hắn làm sao được hả bạn Tiến Minh Nguyễn, Berlin ???

21/03/2020 22:59

Độc giả không muốn nêu tên

Ông Trọng nói:"Chống dịch như chống giặc". Muốn chống thành công thì phải hiểu: (1) Nguồn dịch từ đâu, thuộc đất nước nào? Tên giặc nào làm tù trưởng? (2) Thông tin rỏ ràng cho người dân biết về nguồn dịch và giặc và nên nhớ rằng "Nhổ cỏ thì phải nhổ tận gốc". Được như vậy ắt sẽ thắng! Nhưng lần chống dịch giặc này, xin ngài Thái Thú Trọng đừng dùng lại các đại danh từ như Nước Lạ, Tàu Lạ ... như ngài đã từng dùng quá nhiều lần nghe vừa lãng nhách vừa hèn hạ vừa Ôshin và vừa hạ cấp quá! Không biết lần này nói mà có dám làm không!? hay vẫn Vũ Như Cẩn và thích tự sướng nói cho ngon cho bãnh mà thôi! Thói quen, tật cũ khó mà bỏ!

21/03/2020 22:51

Bộ Đội Biên Phòng

nơi gửi Miền Bắc.

Tại cuộc họp, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu rằng chống dịch Covid-19 phải quyết liệt nhưng không hốt hoảng, sợ hãi đến mức không dám làm gì.


cứ ngỡ ngài TS Trọng đầu đầu thông minh, sẽ có kế sách đối đầu với con Corona Virus, chớ có dè đâu ngài nói những câu như trên, cũng giống y chang Bà ngoại của tôi nay đã trăm tuổi và lú lẫn rồi , cũng nói y chang như ngài Tiến Sĩ Giấy Tổng Trong..

21/03/2020 21:59

Duy Hữu

nơi gửi USA

Nói thì hay, làm thì láo.
Làm thì láo, nói láo thì hay.

Báo cáo thì hay, làm thì láo.
Làm thì láo, nói láo thì hay.

Dân ta ai ai cũng biết đó là truyền thống cách mạng lâu đời, " cha truyền con nối ", của các đảng viên, cán bô Việt Cộng và của bác Tổng Chủ tịch Trong trong chiến dịch " Chống dịch như chống giặc "...

Nhưng toàn dân Việt Nam ta cần " Chống giặc như chống dịch ", giặc ngụy danh, giặc ngụy biện, giặc ngụy ngôn, giặc ngụy thuyết, giặc ngụy quyền Virus VC.

Càng để cho " Đảng là Nhà nước "... lo,
Dân ta... càng lo, dân ta... càng đói, dân ta... càng chết.

P.S. Việt Nam ta đang " Vô Địch " thế giới chống dịch Virus Vũ Hán " Made in China 2020 "... đấy các bác!

21/03/2020 18:18

Quang

nơi gửi Philippines

Vậy thì hai ngài, Một Tổng, một Thử, hãy xuống đường, trực tiếp đi thăm hoi , mọi người dân.. và đừng trang bị theo mọi trang thiết bị y tế để bảo vệ sức khoẻ các ngài trước Con Virus Corona.Có vậy, mới chứng tở lời nói của ngài Tổng có giá trị thiết thực với nhân dân..! ĐỂ dân chúng khỏi sợ và hoảng hốt..như miệng Ngài Tổng vừa xuất lời..!

20/03/2020 22:03

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang