Hội nghị trung ương bế mạc, thống nhất phương án nhân sự, khai trừ đảng đô đốc Nguyễn Văn Hiến

RFA
2020-05-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội bế mạc hôm 14/5/2020
Hình minh hoạ. Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội bế mạc hôm 14/5/2020
VGP

Hội nghị trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc vào ngày 14/5 tại Hà Nội sau khi xem xét và quyết định Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá 13, chuẩn bị cho Đại hội Đảng dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.

Theo Báo Chính phủ, nội dung chính của hội nghị lần này, ngoài bàn về nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương khoá tới, phương hướng bầu cử Quốc hội khoá 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiêu chuẩn, số lượng và việc phân bổ đại biểu dự đại hội đảng 13 cũng được thảo luận.

Về vấn đề nhân sự cho lãnh đạo đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị hôm 11/5, nhấn mạnh các Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Ông cũng nhấn mạnh tiêu chuẩn đạo đức, lối sống trong sáng, không tham nhũng, cơ hội, tham vọng quyền lực, bảo vệ sự đoàn kết và thống nhất trong đảng.

Mặc dù truyền thông trong nước không nói cụ thể vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng tới là gì, nhưng theo thông lệ, trước mỗi đại hội, việc bàn về nhân sự cho 4 vị trí chủ chốt của Đảng là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là rất quan trọng. Phân tích của một số chuyên gia quốc tế cho rằng, ông Trọng sau hai nhiệm kỳ sẽ về hưu và sẽ phải giới thiệu nhân sự mới thay thế cho vị trí này. Hiện tại, ông Trọng đang nắm giữ hai ghế Tổng Bí thư và Chủ tịch nước sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời vào năm 2018.

Cũng tại hội nghị lần này, Ban Chấp hành Trung ương đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng đối với đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Ông Hiến, trước đó đã bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật vì có những vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong vụ án hình sự liên quan đến quản lý đất đai tại Quân chủng Hải quân.

Hội nghị lần này cũng đã bầu bổ sung 2 Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá 12.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Độc tài, Độc đảng... > Độc quyền chọn nhân sự để chăn dân... nguoi chăn trâu.

Ai bảo chăn Dân là khổ?
Chăn Dân sướng lám chứ!
Ngồi minh Dân, phất ngọn cờ " Đô ",
Và miếng hát nghêu ngao...

Hội nghị trung ương " thành công, thành công, đại thành công " và thống nhất...

" Còn Đảng, còn ta "... còn có Tiền
Hết Tiền, hết Đảng... hết còn ta.

" Còn Đảng, còn ta "... còn bán Nước.
Bán Nước, bán ta... còn bán Đảng.

Bác " đồng chí, đồng đô " Tổng bí thư Búa Liềm kiêm Chủ tịch Nước, một đít ngồi hai ghế, ngồi rung rung cái đui rung rung tuyên bố ...

" Phải loạn bỏ ngay... những đồng chí có tham vọng quyền lực, tham quyền cố vị, cơ hội, có lối sống không trong sáng, tham nhũng, không có bản lĩnh vững vàng kiên định mục tiêu độc lập dân tộc... không tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tửơng Hồ Chí Minh ...
Nhưng có cái " phận mỏng cánh chuồn... chuồn ".

Tất cả các " đồng chí, đồng đô " Việt Cộng trong Đại hội nhắm mắt đồng loạt vỗ tay và nghệch mặt, ngơ ngáo, ngơ ngác nhìn nhau, hỏi nhau...

Ơ hay... sao bác Trọng Lú ... dạo này... lại lú lẫn... đến thế nhỉ?17/05/2020 17:29

Xem toàn trang