Lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Đảng trong tháng 12

RFA
2018-10-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại biểu Quốc hội tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội ở Hà Nội hôm 21/5/2018
Đại biểu Quốc hội tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội ở Hà Nội hôm 21/5/2018
AFP

Đảng Cộng sản Việt Nam chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các Uỷ viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư tại Hội nghị Trung ương 9 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây.

Ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ưởng Đảng nói với báo chí như vậy tại cuộc họp báo kết thúc Hội nghị Trung ương 8 ở Hà Nội hôm 6/10.

Ông Vĩnh cho biết, việc lấy phiếu tín nhiệm trong đảng được thực hiện theo quy định của đảng là sau kỳ họp Quốc hội. Theo đề nghị của Bộ Chính trị, ông Vĩnh cho biết, Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất tổ chức Hội nghị lần thứ 9 để lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ.

Việc lấy phiếu giữa nhiệm kỳ lần này sẽ được thực hiện sau khi Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội, Hội đồng Nhân dân bầu và phê chuẩn trong kỳ họp thứ 6 khai mạc vào ngày 22/10 tới.

Theo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân năm 2015 về lấy phiếu tín nhiệm, Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm các chức danh: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Uỷ ban của Quốc hội, Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Năm 2013, tại kỳ họp Quốc hội thứ 5, Quốc hội Việt Nam lần đầu thực hiện việc bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh với ba mức tính nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Vào lúc đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có số phiếu tín nhiệm cao thứ nhất và thứ ba trong tổng số 47 chức danh được bỏ phiếu, với hơn 300 phiếu tín nhiệm cao. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng thứ 26 với 210 tín nhiệm cao.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

" Mèo khen mèo dài đuôi. "
" Khỉ khen khỉ đuôi dài. "
" Đảng Khỉ khen Đảng Khỉ dài đuôi."

Hãy hình dung cảnh ...
Bà Chủ Tịch Quốc Hội Kim Ngân khuyên nhủ các đại biểu " mạo danh " nhân dân.

" 100 % Ủy Viên Trung Ương Đảng và Bộ Chính Trị đã nghiên cứu lâu dài và đã ra dự luật: " Tín nhiệm sự lãnh đạo của Bộ Chính Trị và các Ủy Viên Trung Ương Đảng 100% ", các đại biểu hãy " gật " 100%
" OK ", rồi về nhà ngủ, đừng ngủ gật như đồng chí gì đó ở Liên Hiệp Quốc... và nhắc nhở thêm các đại biểu là Bác Trọng " miễn cưỡng " muốn làm Chủ Tịch Nước thay Bác Quang ... " Trời tính, không bằng Người tính " ... đừng làm mất mặt Bác Trọng và Đảng."

Và các đại biểu ngoan ngoãn nghe theo.
" Monkee see, monkee do."

Khỉ bắt chước khỉ, làm trò khỉ, một Quốc Hội đẩy khỉ của môt Đảng Khỉ.

Và Nhân Dân Việt Nam đứng bu quanh, nhìn bầy khỉ đang làm trò khỉ, lấy tay " Bịt Miệng ", không dám cười bầy khỉ đang làm trò khỉ.

07/10/2018 12:21

Xem toàn trang