Hai bệnh nhân COVID-19 nặng tại VN: một người xuất viện, một có tiến triển tốt

RFA
2020.06.03
0603n Bà Nguyễn Tuyết Hằng được xuất viện.
Nguồn: VOV

Bà Nguyễn Tuyết Hằng – một trong những bệnh nhân COVID-19 nguy kịch tại Việt Nam vào sáng ngày 3/6 đã được xuất viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Báo trong nước loan tin cùng ngày, cho biết thêm bà Hằng sau khi xuất viện đã đi thẳng ra sân bay về Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân này được đánh số 19 là trường hợp bệnh nặng nhất trong số các bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến thời điểm này.

Trong quá trình điều trị kể từ khi nhập viện ngày 6/3/2020 Bà Nguyễn Tuyết Hằng đã trải qua 82 ngày điều trị với 3 lần ngừng tim.

Tuy nhiên đến ngày 27/5, bà Hằng có kết quả xét nghiệm 7 lần âm tính với coronavirus và có đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Báo trong nước dẫn lời Bác sĩ Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho hay khó có thể tưởng tượng 3 lần ngừng tuần hoàn mà vẫn quay lại được với cuộc sống, vì bình thường có khi ngừng 2 lần gia đình đã xin về. Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Tuyết Hằng là sự hồi phục vượt cả tưởng tượng của bệnh viện.

Bà Nguyễn Tuyết Hằng, 64 tuổi bị nhiễm COVID-19 sau khi ra Hà Nội phụ giúp công việc khách sạn cho cháu gái từ Anh về, đồng thời cũng là bệnh nhân 17 nhiễm COVID-19.

Tại Sài Gòn, bệnh nhân 91 – Phi công người Anh về mặt tri giác đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc, thực hiện được đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Bệnh nhân cũng có thể mỉm cười, lắc đầu hoặc bắt tay với nhân viên y tế.

Tuy nhiên, dù sức khỏe bệnh nhân có nhiều cải thiện nhưng vẫn còn nặng và cần rất nhiều thời gian để tiếp tục điều trị.

Cũng trong ngày 3/6, tiểu Ban điều trị-Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh, bao gồm 2 nam và 2 nữ.

4 bệnh nhân vừa nêu sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo số liệu thống kê, Việt Nam đã có 302/328 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm tỷ lệ 92%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.