Bệnh nhân ổ dịch Buddha Bar tiếp tục dương tính, nhập viện lần 3

RFA
2020.05.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1Q16N1 Ảnh minh họa.
AFP

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố HCM vào ngày 29/5 thông báo kết quả xét nghiệm mới nhất ghi nhận một bệnh nhân ở ổ dịch Buddha Bar đã tái nhiễm lần 2 và phải đưa vào bệnh viện dã chiến Củ Chi tiếp tục điều trị.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn nguồn từ trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, bệnh nhân nam có tên Eduardo B, 39 tuổi người mang quốc tịch Brazil và là bệnh nhân thứ 224 nhiễm COVID-19. Bệnh nhân này bị nhiễm liên quan đến ổ dịch Buddha Bar ở quận 2.

Sau khi ổ dịch bùng phát bệnh nhân được đưa đi cách ly điều trị và được xuất viện vào ngày 20/4. Trong thời gian cách ly 14 ngày sau xuất viện bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi, phát hiện dương tính và được đưa trở lại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi lần 2 vào ngày 26/4 và xuất viện ngày 12/5.

Tuy nhiên, ngày 27/5 trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này dương tính nên đã tiếp tục trở lại bệnh viện dã chiến lần thứ 3 và đồng thời chung cư nơi bệnh nhân cư trú được khử trùng.

Cũng tin liên quan vấn đề cách ly bệnh nhân COVID-19 cùng ngày Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kỷ luật một phó công an phường và hai cán bộ khác vì để người bán hàng rong lọt vào khu cách ly.

Cụ thể, Công an tỉnh Bạc Liêu kỷ luật khiển trách đối với thượng úy Ngô Thanh Hải vì thiếu trách nhiệm để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Đồng thời, kỷ luật hai cán bộ là thành viên tổ bảo vệ khu cách ly là đại úy Huỳnh Đức Đô và thiếu úy Lê Quốc Dương vì chủ quan, thiếu cảnh giác không phát hiện để ngăn chặn người bán hàng rong vào khu cách ly.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.