Người dân chống đối, nhà máy thép phải “chạy” lên núi

RFA
2016-10-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một nhà máy théo điển hình
Một nhà máy théo điển hình
RFA

Đó là tựa bài do báo Tuổi trẻ Online đặt cho bài viết về người dân Quảng Nam đã tranh đấu tới cùng với nhà máy thép Việt Pháp đang có mặt tại phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn gây ô nhiễm và tiếng ồn khiến người dân tại đây không thể chịu đựng nỗi

Trước búc xúc của người dân Điện Bàn ngày một mạnh mẽ hơn nhà máy thép Việt Pháp đã chọn xây dựng một nơi khác tại thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện miền núi Nam Giang.

Tuy nhiên ngay cả khi đã di dời lên miền núi, nhà máy này cũng không được dân chúng hoan nghênh mặc dù họ là người dân tộc thiều số.

Ông Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, A Lăng Mai cho biết đã có kiến nghị với tỉnh về nhà máy này nhưng đang chờ tỉnh chỉ đạo. Chỉ có Sở Kế hoạch - đầu tư đưa ra cảnh báo địa điểm dự án có quy mô 17,3 hecta ở thôn Hoa là khu vực đầu nguồn lưu vực sông, cần xem xét kỹ việc ảnh hưởng về môi trường đối với khu dân cư.

Người dân nơi dây tuy chưa phản ứng mạnh như tại Điện Bàn nhưng trong những ngày sắp tới khi nhà máy đi vào hoạt động chắc chắn họ sẽ có phản ứng.

Sau khi thảm họa môi trường xảy ra tại nhà máy Formosa người dân sống gần những nhà máy thép đã được đánh thức về mối nguy ô nhiễm môi trường trong đó có dự án nhà máy thép Cà Ná do tập đoàn Tôn Hoa sen làm chủ đầu tư cũng đang gặp chống đối của người dân địa phương Cà Ná.

Ý kiến (3)
Share

Trung Trần

nơi gửi Saigon, VN

Đuổi chúng nó đi tưởng lên núi chỉ có núi và rừng. Ai ngờ nó lại chạy lên núi nhưng núi có sông đầu nguồn. Thế thì có khác chi nó lại đổ những chất hóa học ra đầu ngưồn sông xuống hạ nguồn rồi dân lại tiếp tục khốn nạn với những chất hóa học chúng đổ ra. Mấy ông lãnh đạo ăn tiền của chúng rồi nên chỉ đường cho chúng chạy lòng vòng, xả chỗ này một ít chất độc chỗ kia một ít. Dân đen chỉ có chết vì chỗ nào cũng toàn chất độc chúng thải ra. Dân Việt Nam đặc biệt dân miền trung chạy trời không khỏi nắng. Tự hào là đất nước miền trung đã sản sinh ra rất nhiều lãnh đạo của nhà nuớc cộng sản, tài trí hơn người và uyên thâm kiến thức. Trớ trêu sao lãnh đạo nhà nước các tỉnh miền trung bây giờ toàn những lũ ngu đần, tham lam, vô nhân tính rước voi về dày mả tổ chỉ biết suy nghĩ lợi chút đỉnh trước mắt nhưng sẽ hại con hại cháu các đời sau không thể lường được sự khủng khiếp thế nào.........

22/10/2016 10:38

PT

nơi gửi SaigonNhửng ưu tư của người dân ,về việc ô nhiệm môi trường sống, do những nhà máy thép gây ra,đều không gây được một chút quan tâm nào của nhà cầm quyền, vì bản chất của đảng CSVN là Độc Đảng , có nghỉa là đảng quyết định mọi cơ cấu xã hôi
Khi có nhà máy thép là đảng có tiền đút túi , từ trên xuống dưới ..... nghe lời dân làm chi cho hỏng việc vơ vét

13/10/2016 18:10

HO TAP CHUONG

nơi gửi HANOI

Voi csVN : tien la tren het ; dan (DONG BAO ) la do bo .

08/10/2016 19:19

Xem toàn trang