Tòa án Quận 4 ủy thác thi hành án ông Nguyễn Hữu Linh

RFA
2019.12.31
EDC92692-C51E-412F-A6B4-EB6DBB694CBA_cx0_cy6_cw0_w1023_r1_s Ông Nguyễn Hữu Linh từ xe bước vào Tòa án quận 4 sáng ngày 25/6/2019
Photo: Thanhnien

Tòa án Nhân dân Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh đã ủy thác thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, người sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, sang cho Tòa án Nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đằng Nẵng, nơi ông Linh cư ngụ.

Báo trong nước loan tin ngày 31/12, trích quyết định ủy thác thi hành án hình sự được Chánh án Tòa án Nhân dân quận 4 ký ngày 16/12.

Theo Điều 364 Luật Tố tụng Hình sự 2015, trong 7 ngày kể từ ngày Tòa án Nhân dân quận Hải Châu nhận được quyết định ủy thác thi hành án, chánh án Tòa án Nhân dân quận Hải Châu phải ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Trong lúc đó, ông Linh cũng phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị tuyên án 18 tháng tù giam về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi trong phiên phúc thẩm vào ngày 6/11/2019. Những phiên xử ông Linh đều được xử kín.

Hiện ông Linh cũng đã làm đơn xin xem xét bản án đối với ông theo thủ tục giám đốc thẩm.

Trước đó, trên mạng lan truyền 1 đoạn video trích xuất từ camera an ninh trong thang máy chung cư Galaxy, phường 1, Quận 4 cho thấy một người đàn ông sàm sỡ một bé gái 9 tuổi vào tối ngày 1/4. Khi đến Công an quận 4 làm việc, ông này khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng.

Tuy nhiên đến ngày 3/4, người này đến Công an Quận 4 trình diện và khai nhận tên Nguyễn Hữu Linh, vào ngày 1/ 4 có đến căn hộ của con trai tại Chung cư Galaxy 9 để lưu trú và thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái 3 lần trong thang máy, nhưng không cho rằng đó là hành vi dâm ô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.