Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung bị đề nghị kỷ luật

2022.05.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung bị đề nghị kỷ luật Ông Lê Minh Trung
An Ninh Thủ Đô

Ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, vào ngày 18/5 bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung ương (UBKTTW) đề nghị Bộ Chính trị Đảng Cộng sản VN kỷ luật. Lý do do đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước.

 Hôm 11/5 Ban Chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng 5 đề nghị thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung vì vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm trong sinh hoạt đời sống cá nhân, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Vi phạm của ông Trung được xác định là gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Theo thông tin trên mạng xã hội trước khi có thông báo đề nghị kỷ luật, ông Trung bị cho là đã có quan hệ yêu đương ngoài hôn nhân và có con với một người phụ nữ khác. Đài Á Châu Tự Do chưa thể kiểm chứng thông tin này. Việc có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân cũng được cho là một điều cấm đối với đảng viên, nhất là người nắm chức vụ cao trong bộ máy Đảng ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
20/05/2022 01:17

Thằng này nó học theo lời bác,tu dưỡng lối sống đạo đức lắm vợ nhiều con(rơi)…sao lại kỷ luật nó???

Xem toàn trang