Huế: Nữ sinh tử vong có kết quả âm tính với COVID-19 ở Viện Pasteur Nha Trang

RFA
2020.02.24
000_1OV786_960.jpeg Hình minh họa. Người xếp hàng mua khẩu trang phòng dịch COVID - 19 ở Hà Nội hôm 10/2/2020
AFP

Sáng 24-2-2020, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thừa Thiên- Huế họp báo cho hay, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với mẫu bệnh phẩm của nữ sinh lớp 12 tử vong hôm 21-2 là âm tính với virus Corona chủng mới xuất phát từ Vũ Hán.

Theo kết quả xét nghiệm được báo chí đăng tải, mẫu dịch ngoáy họng của cô T.H.X.N được lấy 6 giờ sau khi bệnh nhân qua đời hôm 21-2, đến 8 giờ sáng 23-2 Viện Pasteur Nha Trang nhận mẫu và có kết quả 4 giờ sau đó.

Bệnh viện Trung ương Huế xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nữ sinh vào hôm 21-2 và cũng cho ra kết quả âm tính với COVID-19.

Mạng báo Thanh niên dẫn lời bác sĩ Nguyễn Hoài An, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, nhân viên của trung tâm đã đến hiện trường khám nghiệm tử thi ngay ngày hôm đó và cho kết quả bệnh nhân chết do viêm não, nhưng không được phát hiện để chữa trị kịp thời.

Các triệu chứng bệnh dẫn đến tử vong hoàn toàn khác xa với các triệu chứng của bệnh cúm nói chung và dịch COVID-19. Với trách nhiệm của người làm công tác pháp y, tôi xin khẳng định cái chết của bệnh nhân không liên quan gì đến dịch COVID-19” - bác sĩ Nguyễn Hoài An nói trong buổi họp báo.

Trước đó, vào tối 21-2, báo chí trong nước thông tin cho hay nữ sinh lớp 12 ở Thừa Thiên - Huế vừa tử vong sau 1 tuần có các biểu hiện của viêm đường hô hấp như khó thở, ho, sốt và dẫn lời từ cơ quan chức năng khẳng định bệnh nhân chết do bệnh lý về não.

Mặc dù vậy, để đảm bảo chắc chắn cơ quan chức năng vẫn lấy mẫu bệnh phẩm của nữ sinh gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang đồng thời tẩy trùng, tiêu độc nhà của nữ sinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.