Người chủ mưu đổ dầu vào nguồn nước sạch Sông Đà ra đầu thú, khai được một nữ chủ doanh nghiệp thuê


2019-10-20
Share
nuocsachhanoi11 Khu vực suối đầu bị đổ dầu chảy vào nguồn cung cấp nước cho nhà máy nước sạch Sông Đà.
Courtesy of Bộ Tài nguyên Môi trường

Ngày 20/10, một người có tên Lý Đình Vũ, sinh năm 1982, người được cho là chủ mưu vụ đổ dầu xuống nguồn nước sạch Sông Đà vào ngày 8/10, đã ra đầu thú, theo truyền thông trong nước.

Như vậy, đến lúc này đã có ba người bị công an bắt giữ liên quan đến vụ đổ dầu xuống nguồn nước cung cấp cho nhà máy Nước sạch Sông Đà, công ty cung cấp khoảng 300.000 m3 nước/ ngày đêm cho thành phố Hà Nội.

Hai người bị bắt giữ trước đó vào ngày 18/10 là Nguyễn Chương Đại (sinh năm 1994) và Hoàng Văn Thám (sinh năm 1986). Cả hai khai được Vũ thuê đổ dầu thải vào ngày 8/10.

Báo Thanh Niên trích lời đại tá Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Vũ khai đã được một nữ giám đốc doanh nghiệp có tên Trang thuê đổ dầu thải. Tuy nhiên báo không cho biết thêm công ty này là công ty nào, ở đâu.

Trong khi đó, Sở Y tế Hà Nội vào ngày 20/10 cho biết các mẫu nước lấy tại một số vị trí ở Hà Nội vào ngày 19/10 cho thấy hàm lượng Styren đều đạt quy chuẩn của Việt Nam. Styren là chất có thể gây ung thư.

Trước đó, vào ngày 15/10, UBND thành phố Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm xác định tỷ lệ chất styren có trong nước ở một số khu vực tại Hà Nội cao hơn 1,3 đến 3,6 lần mức bình thường. Chính quyền thành phố khuyến cáo người dân không nên dùng nguồn nước này cho mục đích ăn uống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang