Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Thêm đơn kiến nghị Chủ tịch nước giảm án cho tử tù Đặng Văn Hiến

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Người Quan Sát nơi gửi Quả đất :

Vụ án đồng Nọc Nạn xảy ra năm 1928 tại làng Phong Thạnh, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu (nay là ấp 4, xã Phong Thạnh B, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã đi vào lịch sử Việt Nam như biểu tượng của cuộc đấu tranh và phản kháng của nông dân với chính sách hà khắc của thực dân Pháp.

Công tố viên Moreau đề nghị tòa thận trọng. Ông cho rằng vụ này chứng tỏ bất ổn xã hội về đất đai đang gia tăng hết sức nghiêm trọng.
Ông nói tình cảnh của gia đình Biện Toại rất đáng thương: bị những kẻ không có trái tim (hommes sans coeur) đến cướp đất, rồi bọn có quyền thế tiếp tay với bọn cường hào. Ông đề nghị tòa tha bổng Biện Toại, cô Liễu (em Biện Toại) và con là Tia, giảm nhẹ cho cô Trong và Miều (em rể Biện Toại, chồng Liễu).

Nhờ sách sử , ghi chép trung thực những gì xảy ra trong khi VN bị đô hộ bởi thực dân Pháp .
Giờ đây dân chúng Việt mới biết : đô hộ bởi cộng sản quả vô cùng kinh khiếp !
Bàn tay thực dân Pháp vẫn ấm tình người hơn bàn tay csVN , dù rằng họ khác máu mủ , khác màu da !!!

Thôi anh Hiến à , chả ai chọn được đất nước để ra đời . Buồn cho anh bị xử bởi những bàn tay nhuốm đầy máu đồng bào .
Bởi thế cho nên , nó còn thua cả phiên toà thực dân năm 1928 !!!!

10/10/2019 11:23

    Reply to this comment

Hồ Ly nơi gửi 3 đình :

Khoan hồng là đấy đấy..
Bị cáo : tôi tự nộp mình để được khoản hỗ theo lời hứa của chính quyền, sao giờ lại bị tử hình. Toà,"Thế anh hiện còn sống hay đã chết". Bị cáo, "tôi chưa chết, vẫn sống. Toà, "bị cáo nên biết, nếu để bị bắt, thì anh đã chết vì tự treo cổ bằng giây thun quần khi bị tạm giam ở đồn công an. Khoan hồng là ở chỗ đấy đấy." !!!

12/10/2019 16:46

Trở lại bài viết

Xem toàn trang