Giá xăng tiếp tục tăng lần thứ 6 liên tiếp

RFA
2021-02-25
Share
Giá xăng tiếp tục tăng lần thứ 6 liên tiếp Giá xăng tăng lên cao nhất trong vòng một năm (hình minh hoạ)
AFP

Liên Bộ Tài chính-Công thương Việt Nam đã điều chỉnh giá xăng tăng từ 722 đồng đến 814 đồng/lít trong ngày 25 tháng 2.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) loan tin cùng ngày đồng thời cho hay đây là lần tăng giá xăng cao nhất trong vòng một năm qua và là lần thứ sáu liên tiếp liên Bộ Tài chính-Công thương (liên Bộ) điều chỉnh tăng giá xăng.

Theo đó, giá xăng E5 RON 92 tăng 722 đồng/lít lên 17.031 đồng/lít và xăng RON 95 tăng thêm 814 đồng/lít với giá bán lẻ là 18.084 đồng/lít.

Một ngày trước khi liên Bộ chính thức công bố giá xăng tăng, một lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tại TPHCM đã dự đoán giá xăng có thể tăng 1.050 đến 1.300 đồng/lít.

Tại lần điều chỉnh này, đại diện liên Bộ cho biết mặc dầu giá xăng, dầu thế giới tăng mạnh, nhưng liên Bộ quyết định không trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu, đồng thời tăng mức chi Quỹ bình ổn giá đối với các loại xăng dầu lên mức từ 800-2.000 đồng/lít/kg nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu

Được biết, trước Tết Nguyên đán (ngày 10/2), nhằm ổn định thị trường, liên Bộ cũng đã không trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu và tăng mức chi của Quỹ với các loại xăng dầu lên từ 603 -1.729 đồng/lít/kg.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang