Nguyên Chủ tịch Petroland Ngô Hồng Minh bị truy nã

RFA
2020.04.27
d434e4c8958b7cd5259a Bộ Công an, vào ngày 16/4/2020 phát lệnh truy nã bị can Ngô Hồng Minh, nguyên Chủ tịch Petroland.
Courtesy: bocongan.gov.vn

Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định truy nã đối với ông Nguyễn Hồng Minh, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland).

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ Bộ Công an, vào ngày 25/4, cho biết thông tin vừa nêu.

Theo lệnh truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị truy nã đến cơ quan chức năng gần nhất; đồng thời phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

Tin cho biết, hồi tháng 10/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty Petroland.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ năm 2012 đến năm 2018, tại Petroland đã xảy ra nhiều sai phạm trong các giao dịch bất động sản, gây thiệt hại cho công ty này gần 100 tỷ đồng.

Ông Ngô Hồng Minh, nguyên Chủ tịch HĐQT Petroland, bị khởi tố với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 356 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, trong quá trình bị điều tra, ông Ngô Hồng Minh được nói là đã bỏ trốn và Bộ Công an vừa phát lệnh truy nã.

Trong vụ án hình sự tại Petroland, một bị can khác là Trần Hữu Giang, nguyên Phó giám đốc Petroland, cũng đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Petroland được thành lập vào năm 2007, có trụ sở tại phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Petroland được Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) đầu tư  36,01% cổ phần và Tổng công ty dầu Việt Nam 9%. Cả hai cổ đông này là công ty nhà nước và nắm quyền chi phối hoạt động kinh doanh của Petroland.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.