Các lãnh đạo Petrolimex bị kỷ luật, cách tất cả chức vụ trong đảng

RFA
2019.10.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
kỷ luật Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam & 4 cá nhân trong ban thường vụ (trong ảnh) đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của đảng & tập đoàn
RFA edited

Truyền thông trong nước đồng loạt loan tin này vào ngày 31 tháng 10.

Theo tin, Ủy ban kiểm tra trung ương (UBKT) đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật ông Bùi Ngọc Bảo, nguyên ủy viên ban thường vụ đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Petrolimex.

Bên cạnh đó, trong ngày 31/10, UBKT cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ, nguyên chủ tịch kiêm Giám đốc công ty Petrolimex Singapore; cảnh cáo đối với ông Trần Văn Thịnh, nguyên phó bí thư Đảng ủy, nguyên ủy viên HĐQT, nguyên Tổng giám đốc; kiểm trách ông Trần Minh Hải, phó bí thư thường trực đảng ủy và ông Nguyễn Thanh Sơn, ủy viên ban thường vụ đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam.

Trước đó, khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, UBKT kết luận Ban Thường vụ Đảng ủy Petrolimex thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để tập đoàn có nhiều vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ; trong quản lý, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản; hoạt động kinh doanh xăng dầu; cổ phần hóa, tái cơ cấu, thoái vốn nhà nước và thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước.

Trong đó, ông Bùi Ngọc Bảo, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn. Các ông Trần Văn Thịnh; Trần Minh Hải; Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Quang Tuấn, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các cá nhân nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.