Hacker Philippines tấn công website Việt Nam để đáp trả hành vi ăn cắp tài khoản Facebook

RFA
2019.08.09
0809n Hacker Phi chia sẻ thông tin trên trang Facebook Philippine Cyber Eagles và chỉ cho mọi người cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker Việt.
Ảnh chụp màn hình

Tin tặc Philippines đã tấn công các trang web của Việt Nam, bao gồm cả một cơ quan chính phủ, có thể để trả thù việc hacker Việt ăn cắp tài khoản Facebook của người Philippines. VNExpress loan tin ngày 9/8.

Filterech Hackers đã phát động các cuộc tấn công vào nhiều trang web của Việt Nam với tên miền có đuôi .vn, bao gồm cả Hải quan Đồng Nai vào thứ ba 6/8.

Hành động này được cho là để trả thù việc tin tặc Việt Nam đánh cắp tài khoản Facebook của nhiều người Philippines.

Vào cuối tháng 7, một hacker Philippines đã nhận thấy rằng nhiều tài khoản Facebook của Philippines có nhiều người theo dõi đang được bán trực tuyến tại Việt Nam.

Hacker này đã chia sẻ thông tin này trên trang Facebook Philippine Cyber ​​Eagles và chỉ cho mọi người cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker Việt.

Theo Vnexpress, tại Việt Nam hiện nay có đến hàng ngàn hacker, hầu hết là những người trẻ tuổi.

Những hackers này tìm kiếm các tài khoản đã hơn 10 năm và có nhiều người theo dõi vì Facebook cung cấp một số lợi ích nhất định cho những tài khoản này. Sau đó họ hack các tài khoản này, thay đổi thông tin đăng nhập và bán với giá khởi điểm 10.000 đồng.

Các giao dịch này diễn ra công khai nhưng Facebook vẫn không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn.

Một nhà báo công nghệ Philippines với tài khoản Facebook là Art Samaniego cho biết tin tặc Philippines hiện đang cố gắng kết nối với tin tặc Việt Nam để giải quyết vấn đề này.

Việt Nam có hơn 64 triệu người dùng Internet trong tổng số 97 triệu người.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam đã phải chịu 3.159 cuộc tấn công mạng trong sáu tháng đầu năm nay, giảm 45,9% so với năm trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.