Hạ viện Philippines thông qua nghị quyết về quan hệ với Việt Nam

2022.11.23
Hạ viện Philippines thông qua nghị quyết về quan hệ với Việt Nam Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (trái) và Chủ tịch Hạ viện Philippines Martin Romualdez ở Manila hôm 23/11/2022
VNA

Nghị quyết tăng cường quan hệ với Việt Nam được Hạ viện Philippines thông qua vào tối 21/11, hai ngày trước chuyến công du của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ vào ngày 23/11.

Ngoài mục tiêu tăng cường quan hệ với Việt Nam, nghị quyết mà Hạ viện Philippines vừa thông qua còn có quyết định thành lập Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam- Philippines.

Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị này có Chủ tịch là Chủ nhiệm Ủy ban Hợp tác & Ngoại giao Liên nghị viện; Phó Chủ tịch là Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại.

Chuyến thăm của ông Vương Đình Huệ đến Philippines từ ngày 23-25/11 được cho biết là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo chủ chốt Việt Nam đến đất nước này trong năm 2022. Đây cũng là chuyến thăm của một Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đến Philippines sau 16 năm.

Ông Vương Đình Huệ cũng là người đứng đầu Quốc hội nước ngoài đầu tiên đến thăm Philippines sau cuộc Tổng tuyển cử vào tháng 5 vừa qua tại Philippines và nước này có ban lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện mới vào tháng 7 vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.