Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bị phá rừng nghiêm trọng

RFA
2019.03.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), hang Sơn Đoòng được đánh giá là tài sản thế giới Nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), hang Sơn Đoòng được đánh giá là tài sản thế giới
Photo Songmoi.vn

Vụ án phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đang được Hạt Kiểm lâm địa phương củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết vụ việc vừa nêu.

Tin cho biết, vào cuối tháng 2 năm 2019, khi kiểm tra VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tại khu vực biên giới xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện tại các tiểu khu 649, 650 có 66 cây gỗ bị khai thác trái phép với tổng khối lượng thiệt hại khoảng 70m3, trong đó có 45 cây gỗ Mun (thuộc nhóm IIA), 21 cây còn lại gồm: Táu, trâm, trường sâng, nang, bài lài… những cây này bị cưa đổ để phục vụ việc khai thác mun và phong lan.

Theo điều tra ban đầu của lực lượng kiểm lâm, việc khai thác gỗ trái phép nói trên do một số đối tượng ở các xã Sơn Trạch, Hưng Trạch cùng với một số dân bản ở xã Thượng Trạch thực hiện, cất giấu và vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang