Phú Quốc: Phát hiện bảy xác người dạt vào bờ biển, xác định danh tính hai người Trung Quốc

2022.09.30
Phú Quốc: Phát hiện bảy xác người dạt vào bờ biển, xác định danh tính hai người Trung Quốc Chiếc thuyền được cho là chở 41 công dân Trung Quốc bị lật chìm.
Cảnh sát Campuchia

Người dân Phú Quốc hôm 29/9 phát hiện bảy thi thể đang phân huỷ, chưa rõ lai lịch dạt vào bờ biển. Sau đó công an tìm thấy hai căn cước công dân Trung Quốc trong ví nạn nhân.

Vào ngày 30/9, Thượng tá Lê Minh Chánh, Phó trưởng Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho báo chí biết, công an đã xác định được danh tính hai người Trung Quốc căn cứ vào giấy chứng minh nhân dân mang quốc tịch Trung Quốc. Còn lại năm thi thể chưa xác định được danh tính.

Các cơ quan chức năng nhận định, những thi thể này có thể liên quan đến vụ lật thuyền trên vùng biển Campuchia. Cảnh sát Campuchia cho biết có khoảng 23 người mất tích trong vụ lật thuyền ở nước này vào tối 22/9.

Theo nguồn tin từ cảnh sát Campuchia, chiếc thuyền chở 41 người bị lật ở ngoài khơi, vùng biển thuộc tỉnh Sihanouk. Trong đó có 18 người được cứu, 23 người mất tích.

Theo VnExpress, tuần trước, tại biển Phú Quốc, ngư dân đã cứu được chín người Trung Quốc trôi dạt cách Gánh Dầu khoảng 20 hải lý. Những người này sau đó cho biết họ từ tỉnh Phúc Kiến sang Campuchia đánh bắt hải sản nhưng tàu bị chìm khi sang Campuchia. Trên tàu có 11 người. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.