Phú Yên kỷ luật Đảng cán bộ vi phạm quản lý đất đai

2024.02.02
Ông Nguyễn Hữu Từ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân.
VOV

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Phú Yên vào ngày 2/2 vừa quyết định kỷ luật một số lãnh đạo địa phương đồng thời là các phó bí thứ, bí thư Đảng uỷ về những sai phạm trong quản lý đất đai.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, hai người mới bị kỷ luật Đảng ở Phú Yên là ông Lê Văn Thành - nguyên Bí Thư Đảng ủy, nguyên Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên nhiệm kỳ 2015-2020, và ông Nguyễn Hữu Từ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân.

Kết luận kỷ luật đối với Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên được báo trong nước trích đăng xác định là thiếu trách nhiệm trong phối hợp với tập thể lãnh đạo cơ quan, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát để lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và một số cá nhân chưa thực hiện đúng quy định về quản lý quy hoạch, sử dụng đất, đầu tư và xây dựng trong Khu Kinh tế Nam Phú Yên và các khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Văn Thành bị xác định là có trách nhiệm về các sai phạm này khi còn là Bí thư Đảng Uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Thành bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Nguyễn Hữu Từ bị xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của địa phương chưa kịp thời.

Ông Nguyễn Hữu Từ cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.