Thông tin "nơi sinh" sẽ được bổ sung vào hộ chiếu mẫu mới vì cần và phải sớm thực hiện

2022.11.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thông tin "nơi sinh" sẽ được bổ sung vào hộ chiếu mẫu mới vì cần và phải sớm thực hiện Hộ chiếu mới của Việt Nam
Báo Chính Phủ

Bộ trưởng Công an Việt Nam, ông Tô Lâm, vào ngày 7/11 được truyền thông trong nước dẫn lời rằng “việc bổ sung thông tin ‘nơi sinh’ vào trang nhân thân của hộ chiếu (mẫu mới) là cần thiết, tạo thuận lợi cho công dân trong việc nhập cảnh vào các nước”.

Đây là phát biểu mới nhất của người đứng đầu ngành Công an Việt Nam về hộ chiếu mẫu mới không có thông tin nơi sinh. Thiếu sót này khiến một số nước dừng cấp thị thực nhập cảnh. Trước hết là các nước gồm Đức, Séc, Tây Ban Nha, Phần Lan; sau đó đến Hoa Kỳ, Pháp.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi trả lời chất vấn trước Quốc hội vào tháng 8 vừa qua khẳng định hộ chiếu mẫu mới hoàn toàn đáp ứng đúng các tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy vậy, vào ngày 12/9, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin "Nơi sinh" vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông cấp cho công dân Việt Nam kể từ ngày 15/9.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/11/2022 17:59

Quốc hội chỉ toàn nghị gật, lúc trước thì gật cho mẫu hộ chiếu mới, nay lại sẽ gật để bổ sung. Nghị gật VN đúng là chỉ biết gật mà không có "não", không có mắt để thấy thực tế, không có "tai" để nghe các ý kiến phản biện, góp ý! Nghị sỹ VN toàn là thiểu năng, vừa mù, vừa câm, vừa điếc! Sao đảng lại hay thế, chọn toàn người như thế!