Hội nghị Trung ương 13 chưa xem xét những trường hợp quá tuổi

RFA
2020-10-14
Share
  ttt Hình minh hoạ. Các Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Cống sản VN đã quá mức tuổi giới hạn theo quy định
Photo: RFA

Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản 13 chưa xem xét các trường hợp đặc biệt, quá tuổi được giới thiệu vào Ban Chấp hành Trung ương khoá tới.

Ông Lê Quang Vĩnh, trợ lý thường trực Ban bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết như vậy tại Hội nghị báo cáo viên tháng 10 do Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức sáng 14-10-2020.

"Nhân dân khắp chốn cùng quê đều quan tâm đến việc có trường hợp đặc biệt hay không và là ai? Cái này đang ở phía trước.

Như Tổng bí thư từng nói trước thời điểm diễn ra Hội nghị trung ương 13 rằng "trăng đến rằm thì trăng tròn, giờ mới mùng 3, mùng 4 thôi", đến rằm còn lâu.

Còn sau Hội nghị trung ương 13 thì vẫn mới là mùng 5 thôi, đến rằm còn lâu lắm", mạng báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Lê Quang Vĩnh giải thích.

Hội nghị Trung ương 13 vừa diễn ra ở Hà Nội hôm 5/10 và kéo dài 5 ngày với nội dung chính là công tác nhân sự và hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội Đảng dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm 2021.

Theo ông Vĩnh, Hội nghị trung ương 13 vừa qua mới chỉ xem xét các trường hợp nằm trong khung tuổi, đủ tiêu chuẩn điều kiện.

Còn các nhân sự thuộc trường hợp đặc biệt, trên 60 tuổi đối với ủy viên trung ương; trên 65 tuổi đối với ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các trường hợp đặc biệt có tham gia lần đầu hay không, có tái cử hay không như một số bí thư tỉnh ủy chạm giới hạn tuổi, tham gia lần đầu không quá 55, mà giờ 56 thì chưa được xem xét trong hội nghị lần này, mà Ban Chấp hành trung ương sẽ xem xét trong hội nghị 14 và có thể là hội nghị 15.

Ông Vĩnh cho biết, ngoài 119 người được giới thiệu tái cử còn có 107 người lần đầu được giới thiệu tham gia để bầu ủy viên Ban Chấp hành trung ương chính thức và 44 người tham gia lần đầu để bầu ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương.

Hiện Bộ Chính trị có 8 trường hợp quá tuổi bao gồm Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng năm nay đã 76 tuổi.

Đại hội đảng cộng sản lần thứ XII tổ chức đầu năm 2016 có 5 người được giới thiệu là “trường hợp đặc biệt”.

Bốn người trúng cử gồm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ông Đỗ Bá Tỵ, Uông Chu Lưu, Bùi Văn Nam, người còn lại không trúng cử là ông Huỳnh Phong Tranh.

Khi đó ông Trọng nói ông rất bất ngờ vì được gần như 100% đại biểu bầu làm Tổng Bí thư dù tuổi đã cao, sức khỏe và trình độ đều có hạn.

Hồi tháng 5-2020, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên ca ngợi trường hợp đặc biệt, quá tuổi như ông Nguyễn Phú Trọng là "hạnh phúc của Đảng, dân tộc."

Anonymous says:
14/10/2020 05:12

Tại sao, vì sao... tất cả các đảng viên, cán bộ của Đảng Việt Cộng vào tuổi ́80, 70, 60, 50 này và trẻ hơn...

Có cái công cáng, sự nghiệp cách mạng
" chống Pháp, cứu nước ", " chống Mỹ, cứu nước ", " đánh ngụy, thống nhất đất nước, thống trị toàn dân " và " chống Tàu, cứu nước "... dày đến cái độ nào để có cái độc quyền cai trị nhân dân Việt Nam ta?

Tại sao, vì sao... nhân dân Việt Nam ta lại phải nhớ ơn và vâng phục cái độc quyền " lãnh đạo " của các đảng viên, cán bộ và đám con cháu của các đảng viện Việt Cộng này để đi xuống cái hố rác " xã hội chủ nghĩa cộng sản " Made in Russia ",
" Made in China" ?

Tại sao, vì sao... nhân dân Việt Nam ta không có cái quyền chính đáng, chính danh " Dân cử, Dân bầu, Dân chọn " các lãnh đạo của cái Đảng này, của Nhà nước Việt Nam, của nhân dân, đất nước Việt Nam ta ?

Tại sao, vì sao... cái Đảng này lại có cái ngụy danh, ngụy quyền " Đảng cử, Đảng bầu, Đảng chọn " các lãnh đạo của Nhà nước, của nhân dân, đất nước Việt Nam?

Các bác dân ta, các bác công dân Việt Nam ta nghĩ thế nào?

Ừ nhỉ... đúng đấy nhỉ, sao lại thế nhỉ?

Ấy chết... chúng có súng AK, có dùi cui, có còng số tám, có nhà tù, bỏ tù hết đấy.

Chết, chết... chúng ác hơn thực dân Pháp, chúng không có hiền, không có nhân đạo như ngụy quân, ngụy quyền, như đế quốc Mỹ đâu đấy nhé.

Anonymous says:
14/10/2020 15:09

Quá tuổi cũng là ta, còn tuổi cũng là ta. Luật lệ, qui định... đặt ra để làm trò đùa chăng?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang