Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Đại hội Công đoàn XII

RFA
2018.09.24
NQH_7792.jpg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, vào chiều ngày 24/09/18.
Courtesy: VGP News

Đại Hội Công Đoàn Việt Nam lần thứ 12 bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 24 tháng 9 với sự tham gia của gần 950 đại biểu trên cả nước về dự.

Truyền thông trong nước, cho biết ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, vào chiều vào ngày 24 tháng 9 và đề nghị Đại hội thảo luận chủ đề “Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước, qua các vấn đề như năng suất lao động ở Việt Nam như thế nào và các giải pháp nâng cao năng suất lao động xét từ gốc độ người lao động, việc áp dụng tiến bộ khoa học-công nghệ vào sản xuất ở Việt Nam ra sao, thời cơ và thách thức đối với Việt Nam trong 5-10 năm tới là gì?...

Hồi cuối tháng 7 năm 2018, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) kêu gọi Việt Nam phê chuẩn 3 công ước cốt lõi còn lại trong 8 công ước của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Châu Âu (gọi tắt là EVFTA) để hiệp định này được xem xét nhanh chóng thông qua theo như mong đợi của phía Việt Nam.

Ba công ước trong EVFTA mà Việt Nam chưa phê chuẩn bao gồm chống lao động cưỡng bức, quyền thương lượng tập thể và tự do liên kết.

Vào trung tuần tháng 9, một nhóm 32 Nghị sĩ Châu Âu đã gửi thư đến lãnh đạo của khối EU đề nghị thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền trước khi thông qua EVFTA.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.