Ông Chính thay ông Đam làm Trưởng ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19

RFA
2021.08.24
Ông Chính thay ông Đam làm Trưởng ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Quân đội được triển khai vào TPHCM để chống dịch. Hình chụp hôm 24/8/2021
Reuters

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thay Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc họp ngày 24-8-2021 của 15 lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam trong khi ông Đam vẫn đang đi thị sát chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Việc "thay tướng giữa đường" diễn ra khi số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam lên gần 370.000 ca, trong đó có hơn 9.000 người tử vong.

Ông Vũ Đức Đam hồi năm 2020 từng tuyên bố: “Dù có nhiều ca nhiễm, dù con virus này ở đâu có đáng sợ, nhưng mà với Việt Nam ta, chắc chắn là nó không làm gì được".

Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu kết luận cuộc họp cũng đề nghị các Bí thư tỉnh uỷ, thành uỷ trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trong đó có "thay thế kịp thời các cán bộ yếu kém không hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch."

Ngoài ra, ông Trọng cũng cho rằng cần "quan tâm chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; không để các thế lực thù địch, phản động kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, cản trở công tác phòng, chống dịch."

Người đứng đầu đảng CSVN chỉ đạo việc "tập trung nguồn lực chăm lo sức khoẻ, bảo vệ tính mạng cho nhân dân" và "hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo, giảm thiểu số ca tử vong", đồng thời "bảo đảm cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu và các hỗ trợ cần thiết cho người dân khi thực hiện cách ly, giãn cách, bảo đảm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội".

Trong kết luận được báo Chính phủ đăng toàn văn cũng nhấn mạnh đến việc cung ứng, tổ chức tiêm vắc-xin tại các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
24/08/2021 11:42

Toàn dân ta, toàn quân ta, toàn đang ta cần ...
" thay thế kịp thời các cán bộ yếu kém, không hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dich Tau "...

Nhất là lão Tổng bí, họ Nguyễn, tên Trọng, già nua, bệnh tật, ốm yếu, ho hen...
có cái " phận mỏng, cánh chuồn... chuồn ", có cái " khuôn trăng đầy đặn, nét ngài bạc phơ ",
chỉ biết chống gậy, chỉ tay năm ngón, chỉ biết ngồi uống trà Tàu, chê trà Ta.

Các bác dân ta... nghĩ thế có đúng không, làm thế có được không ?