Khẩn trương đánh giá dự án “nhận chìm bùn” tại Bình Thuận

RFA
2017-08-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2
photo: RFA

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài Nguyên-Môi Trường xem xét, xử lý đúng quy định của pháp luật đối với dự án nhận chìm bùn nạo vét tại vùng biển Bình Thuận của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Văn phòng Chính phủ ra văn bản với nội dung vừa nêu vào ngày 3 tháng 8. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khẩn trương đánh giá toàn diện tác động môi trường và các giải pháp bảo vệ môi trường của dự án này.

Vào ngày 26 tháng 7, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu trong trường hợp cần thiết thì có thể mời chuyên gia nước ngoài tham dự.

Xin được nhắc lại, hồi cuối tháng 6, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 được Bộ Tài Nguyên-Môi Trường cấp phép nhận chìm gần một triệu m3 bùn xuống vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2017.

Tuy nhiên, dự án này gặp phải sự phản đối mạnh mẽ vì giới khoa học lo ngại có thể xảy ra thảm họa môi trường.

Ý kiến (1)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Bản tin đồng nghỉa với nhà nước đưa ra dự án hoặc phê duyệt dự án mà không khảo sát môi trường. Cách làm việc không chuyên nghiệp như vậy thì thảm họa môi trường Formosa sẻ không đơn độc và chắc chắn sẻ còn nhiều Formosa khác trong tương lai. Câu nói "cá bơi trong nước thải" chỉ là mới học đâu đó và lập lại như "con két" mà thôi chớ không có giá trị gì nhiều. Chúng tôi chỉ chỉ đánh giá từ việc làm và cách làm việc của phỉ quyền đảng cướp sạch tại Việt Nam.

04/08/2017 06:29

Xem toàn trang