Công An bắt 2 đối tượng vận chuyển hổ từ Nghệ An ra Quảng Ninh nấu cao

RFA
2019-09-18
Share
bắt giữ Hai đối tượng dùng ô tô vận chuyển hổ từ Nghệ An ra TP. Cẩm Phả để nấu cao.
Courtesy of Tiền Phong

Theo tin Báo Tiền Phong loan đi ngày 18 tháng 9 thì vào ngày 14/9 Công an Quảng Ninh đã bắt quả tang Nguyễn Nhật Hồng, 37 tuổi ngụ thị trấn Sơn Tây và Nguyễn Thái Chiến 27 tuổi ngụ tỉnh Hà Tĩnh tại thành phố Cẩm Phả khi cả hai đang vận chuyển một con hổ còn sống trên xe ô tô. Con hổ nặng khoảng 240kg và được nhốt trong lồng sắt.

Cả hai đã khai nhận vận chuyển con hổ trên từ Nghệ An ra thành phố Cẩm Phả giao cho Nguyễn Văn Minh, 49 tuổi. Tại cơ quan Công An Minh cho biết mua con hổ này của một người tên Trình ở Nghệ An và thuê Chiến, Nhật vận chuyển ra Cẩm Phả để giết, nấu cao.

Công An đã khám xét nơi ở của Minh và phát hiện thu giữ thêm 2 bộ xương, 12 bộ xương sọ đầu, 3 bộ da hổ và các vật dụng nguyên liệu dùng để nấu cao.

Trước đó, vào ngày 11/9, chương trình hợp tác toàn cầu về bảo tồn vì sự phát triển bền vững (Global Wildlife Program -GWP) đã đồng ý tài trợ cho Việt Nam 3 triệu USD từ nguồn vốn ODA dành cho chương trình bảo tồn các loài nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam trong giai đoạn 2019-2022.

Chương trình bảo tồn được tài trợ là dự án thành phần của Chương trình Hợp tác toàn cầu về bảo tồn vì sự phát triển bền vững do Quỹ Môi trường toàn cầu Việt Nam (GEF) tài trợ, do Ngân hàng Thế giới điều phối thực hiện tại 19 quốc gia khu vực Châu Á và Châu Phi.

Dự án được kỳ vọng sẽ đóng góp mạnh mẽ cho công tác bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam, góp phần đạt mục tiêu Aichi 2020 của Công ước Đa dạng sinh học, đặc biệt là mục tiêu số 12 về ngăn chặn tình trạng tuyệt chủng và cải thiện tình trạng bảo tồn.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang