Công an bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La

RFA
2021-02-18
Share
Công an bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La Từ trái sang: Bùi Thị Thu, Sa Văn Khuyên, Mai Anh Tuấn và Bùi Thị Hoa.
Courtesy Bộ công an

Ông Sa Văn Khuyên, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, vừa bị Công an tỉnh này bắt tạm giam, khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 18/2 và cho biết công an cũng bắt giữ và khởi tố trong cùng vụ án đối với bà Bùi Thị Thu, Giám đốc Công ty Hưng Phát, Bùi Thị Hoa, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính và Mai Anh Tuấn, Chuyên viên Phòng Kế hoạch – Tài chính.

Theo cáo trạng, những người vừa bị bắt đã có sai phạm trong quá trình thực hiện gói thầu mua sắm trang bị y tế ở xã và các cơ sở y tế ở tỉnh Sơn La. Cụ thể, nhiều thiết bị y tế không đúng danh mục trong hồ sơ mời thầu và hợp đồng đã ký, gây thiệt hại ngân sách.

Cũng trong ngày 18/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh (UBND) Bạc Liêu đã thu hồi dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch - nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông với quy mô 4.500 tỷ đồng ở tỉnh này. Lý do vì chậm tiến độ và nhà đầu tư không chứng minh được năng lực tài chính.

Dự án có diện tích rộng 9,4 hecta ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Theo quy định, dự án phải mất 12-24 tháng mới thu hồi xong đất vì phải cho nhà đầu tư thu dọn tài sản trên đất.

Được biết, dự án này được cho phép đầu tư từ tháng 1 năm 2012, với quy mô 800 giường bệnh, tổng vốn đầu tư là 4.500 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Quốc tế Phương Đông làm chủ đầu tư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang