Thêm một vụ công an đánh người đến thương tích


2017.01.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
hoang-622.jpg Anh Lê Minh Hoàng đang nằm điều trị ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.
Courtesy of Tuoitre online

Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang mới đây đã vô cớ vây bắt và đánh 5 người, khiến 2 người phải nhập viện cấp cứu.

Tường thuật của báo Tuổi Trẻ ngày 07/01/2017 cho biết, vào khoảng 17:30 ngày 2-1, 3 người xông vào nhà bà Nguyễn Thị Sáu (55 tuổi) ở ấp Mỹ Thành, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, An Giang.

Lúc này, anh Lê Minh Hoàng (35 tuổi, con bà Sáu, có nhà sát vách) bước qua và xảy ra cãi vã với 3 người này. Sau đó, Hoàng dùng xe 3 bánh trẻ con đuổi nhóm này đi.

Khoảng 30 phút sau, Công an xã Định Mỹ huy động gần 10 người mặc quân phục bao vây nhà bà Sáu và Hoàng với lý do Hoàng “chống người thi hành công vụ”.

Khi Hoàng vừa bước ra thì 2 công an xã lao vào quật ngã Hoàng, còng hai tay ra phía sau, lôi ra giữa đường phía trước nhà và đánh đập.

Lúc này, Lê Minh Trung (30 tuổi, con trai bà Sáu) vừa tắm xong bước ra cũng bị công an xã dùng dùi cui, ba trắc đánh ngã rồi còng tay, đưa đi.

Nhóm công an này còn bắt thêm 3 người mà không rõ lý do là Lê Hữu Nghị (28 tuổi), Nguyễn Văn Khang và Lê Hữu Tân (đều 23 tuổi). Đến khoảng 21g cùng ngày mới thả về.

Sau khi được Công an thả ra, gia đình đã đưa 2 anh Hoàng và Trung đi cấp cứu tại bệnh viện An Giang.  Tại đây các bác sĩ đã khuyên gia đình đưa anh Hoàng lên bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn để chữa trị vì các vết thương quá nặng.

Theo xác nhận của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thì Hoàng bị “chấn thương đầu và chấn thương phần mền cổ”. Hiện tại Hoàng mới chuyển qua điều trị tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, còn Trung đang nằm ở Bệnh viện An Giang.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 7-1, đại tá Nguyễn Văn Hiếu, trưởng Công an huyện Thoại Sơn, cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện đã cử cán bộ điều tra toàn bộ vụ việc, lấy lời khai các bên và nhân chứng, xác định trong vụ này công an xã đã sai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.