Công an tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của TGĐ Công ty Quốc Cường Gia Lai

RFA
2022.09.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của TGĐ Công ty Quốc Cường Gia Lai Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (ảnh) tiếp tục bị điều tra sai phạm tại dự án ven sông Sài Gòn
Vietnamnet-RFA edited

Cơ quan an ninh điều tra đã quyết định tách nội dung liên quan hành vi của Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai liên quan đến ông Tất Thành Cang để tiếp tục điều tra làm rõ.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 8/9 dựa theo nội dung cáo trạng truy tố ra toà án để xét xử đối với ông Tất Thành Cang, cựu Phó bí thư thành uỷ TPHCM cùng các đồng phạm về tội vi phạm về qui định quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí. Đây cũng là vụ án thứ hai ông Cang phải hầu toà.

Theo cáo trạng, dự án Khu dân cư Phước Kiển diện tích 32 ha, vào tháng 8/2016, Công ty Quốc Cường Gia Lai có văn bản đề nghị hợp tác đầu tư với tỷ lệ 75:25 hoặc xin nhận chuyển nhượng 100% dự án khu dân cư Phước Kiển.

Ngày 5/6/2017, ông Trần Công Thiện, đại diện Công ty Tân Thuận ký hợp đồng số 203, sau đó tiếp tục ký 3 phụ lục hợp đồng kèm theo, chuyển nhượng quyền sử dụng diện tích 324.970,6 m2 đất trị giá 419 tỷ đồng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai (do bà Nguyễn Thị Như Loan làm đại diện) với giá 1.290.000 đồng/m2. Cáo trạng nêu, việc chuyển nhượng này đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước số tiền 202 tỷ đồng.

Đến ngày 23/11/2017, UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 6171 chấp thuận chủ trương cho chuyển nhượng một phần dự án tại khu dân cư Ven Sông. Và cũng trong năm 2017, Công ty Tân Thuận ký Hợp đồng với Công ty Quốc Cường Gia Lai, với giá chuyển nhượng là 20.000.000 đồng/m2. “Phi vụ” chuyển nhượng kết thúc, Nhà nước thiệt hại thêm 532 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, Cơ quan an ninh điều tra đã ban hành quyết định tách hành vi và tài liệu liên quan trong vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân thuộc UBND TP.HCM trong việc ban hành Quyết định 6171 cho phép Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Ven Sông sang Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Cơ quan an ninh điều tra cũng xem xét, làm rõ trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai trong việc nhận chuyển nhượng hai dự án Khu dân cư Phước Kiển và Khu dân cư Ven Sông từ Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận.Hiện vụ án chưa xác định ngày xét xử do Cơ quan điều tra tiếp tục trưng cầu giám định của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.