Hơn 200 hộ dân ở quận Bình Tân, Sài Gòn bị cưỡng chế

RFA
2016-03-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hơn 200 hộ dân thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Sài Gòn đã bị cưỡng chế vào ngày 17/3 ra khỏi nhà của họ. Mục đích được nói để lấy đất cho dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực thành phố Hồ Chí Minh, hay còn gọi là dự án Tham Lương Bến Cát.
Hơn 200 hộ dân thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Sài Gòn đã bị cưỡng chế vào ngày 17/3 ra khỏi nhà của họ. Mục đích được nói để lấy đất cho dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực thành phố Hồ Chí Minh, hay còn gọi là dự án Tham Lương Bến Cát.
Courtesy DLB

Hơn 200 hộ dân thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Sài Gòn đã bị cưỡng chế vào 7 giờ sáng ngày hôm nay khỏi nhà của họ. Mục đích được nói để lấy đất cho dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực thành phố Hồ Chí Minh, hay còn gọi là dự án Tham Lương Bến Cát.

Theo trang tin Dân Làm Báo, đã có khoảng 200 người gồm công an sắc phục, dân phòng và nhân viên môi trường đô thị đã đến để cưỡng chế đất, phá nhà của người dân.

Đây là dự án nhằm giải quyết tình trạng ngập nước và cải thiện môi trường thành phố với tổng số vốn đầu tư là 450 triệu đô la bao gồm vốn vay của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án bắt đầu việc di dời dân từ năm 2004. Đến nay đã có 2.800 hộ bị di dời nhưng vẫn còn hơn 200 hộ gia đình, chủ yếu tại quận Bình Tân vẫn chưa chịu giao mặt bằng vì không chấp nhận mức giá đền bù do chính quyền đưa ra. Dân Làm Báo trích lời của một người dân có nhà bị cưỡng chế lần này cho biết mức giá đền bù mà mỗi hộ được nhận chỉ bằng 1/10 mức giá mà lẽ ra họ được nhận. Ông này cho biết mỗi hộ chỉ được nhận từ 150 đến 250 triệu tiền đền bù trong khi theo thông tin chính phủ thì World Bank cho vay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng số tiền là 7 ngàn tỷ đồng, tức là tình bình quân khoảng 2 tỷ rưỡi đồng mỗi hộ di dời.

Ý kiến (5)
Share

Doc gia

nơi gửi Japan

Mafia đỏ CS cướp của, cướp đất, cướp nhân quyền, cướp đất nước, cướp hành phục của dân, cướp tất cả. Loài ác quỷ tàn bạo khủng khiếp.

18/07/2016 01:01

Chông Chong

nơi gửi Hanoi

Bộ Chính trị CS sẽ kết thúc sự nghiệp của ĐLT tại Saigon .

18/03/2016 07:40

Viet

nơi gửi US

Danh tu "Cuop Sach" da co lau roi ma sao dan khong chieu doan ket de "Phan Dong" nhi? moi mot nguoi dan phai ra di thi chinh quyen cuop hon 2,ooo,ooo,000.oo dong ! tien do di dau.? di My a, hay di Thuy Siiiiiiiiiiii? Cuop Quyen, cuop Tien, cuop dat, cuop tu tuong, cuop tu duy, cuop tom giao, cuop luat, cuop hien phap, cuop v.v..va v.v... cuop tat!
Viet Kieu ti nan CS can phai tim cach phoi hop de giup nhung to chuc trong nuoc di chu!

18/03/2016 02:01

XÍCH LÔ VIỆT

nơi gửi CẦU ÔNG LÃNH

Chính quyền họ chẳng bao giờ làm bậy ! Tất cả mục đích là phục vụ dân sinh. Chẳng một ông bà cán bộ nào mà dám ra lệnh làm bậy cả.

17/03/2016 22:08

Độc giả không muốn nêu tên

nhin` lai cai´ dam´ ngu dan nay`..truøc day..ho nhin` dam dan oan mat dat´´ mat nha`...thi` ho ngoi`` yen mim? cuøi`...bay giø` den´ luc´ ho cung? se nhu duoi? khoi? nøi sinh song´ nhu 1 con cho´..thi` cung chang? ai quan tam...tom´ lai..bon chinh´ quyen cong san Vietnam deu` co´ løi``....

17/03/2016 18:21

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang