Công an phong tỏa hiện trường, kiểm tra lại vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

RFA
2020.04.28
Hiện trường nơi ông Tín tử vong. Hiện trường nơi ông Tín tử vong.
laodong.vn

Công an TP HCM phối hợp với VKSND kiểm tra lại hiện trường vụ TS-LS Bùi Quang Tín tử vong tại Chung cư New Sài Gòn và phát hiện chiếc kính cận của ông Tín trong căn hộ của ông Dũng.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 28 tháng 4, LS Nguyễn Văn Quynh, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín và bà Nguyễn Thanh Bích, vợ ông Tín, đã có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM.

LS Quynh cho biết công an mời gia đình lên chứng kiến việc kiểm tra hiện trường, nhưng không được mang theo máy ảnh. Các phóng viên có mặt tại khu vực cũng được yêu cầu không được phép ghi hình, quay phim.

Qua hình ảnh chiếc kính do cơ quan điều tra cung cấp, bà Bích xác nhận đó là kính của chồng mình thường đeo. Phía công an cho gia đình biết chiếc kính của ông Tín được tìm thấy trong căn hộ ông Dũng, chứ không phải ở nơi ông Tín tử vong.

Ông Bùi Quang Tín tử vong sau khi rơi từ trên cao xuống tại khu Chung cư New Saigon vào chiều ngày 5/4. Trưa cùng ngày, ông Tín đã có mặt dùng cơm tại căn hộ của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng, Viện Đào tạo quốc tế Đại học Ngân hàng TP. HCM) ở New Saigon cùng các cán bộ của trường và có dùng bia rượu. Vào thời gian ông Tín tử vong, ông Nguyễn Đức Trung (Phó hiệu trưởng Đại học Ngân hàng) cũng có mặt tại hiện trường.

Bà Bích chia sẻ chồng mình nhiều lần bị nhắn tin hăm dọa, ép phải từ chức sau khi được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học. Đến trước Tết 2020, ông Tín quyết định xin từ chức nhưng vẫn làm giảng viên tại trường này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.