Công an phạt nhà báo độc lập loan tin giáo viên bị lừa

RFA
2018.04.16
NGO-VAN-DUNG-960.jpg Theo biên bản xử phạt đề ngày 12 tháng 3, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo công an Thị trấn Phước An xử phạt hành chính, phạt tiền 2 triệu đồng đối với nhà báo độc lập Ngô Văn Dũng vì lý do quay phim, chụp ảnh, vẽ sơ đồ khu vực cấm.
Courtesy FB Huynh Thuc Vy

Nhà báo độc lập Ngô Văn Dũng bị công an địa phương tỉnh Đắk Lắk sách nhiễu và xử phạt hành chính vì tác nghiệp đưa tin vụ 600 giáo viên bị lừa đảo, mất tiền mất việc.

Theo biên bản xử phạt đề ngày 12 tháng 3, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo công an Thị trấn Phước An xử phạt hành chính, phạt tiền 2 triệu đồng đối với nhà báo độc lập Ngô Văn Dũng vì lý do quay phim, chụp ảnh, vẽ sơ đồ khu vực cấm và buộc phải nộp phạt trong thời hạn 10 ngày.

Vào ngày 9 tháng 3, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã thông báo với hơn 500 giáo viên rằng đã tuyển dụng dôi dư và sẽ tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên năm 2018 với chỉ tiêu khoảng 80 người.

Theo đó, có hơn 500 người trong tổng số hơn 600 giáo viên đang dạy hợp đồng không đủ điều kiện thi tuyển, đồng nghĩa mất việc, tự kiếm việc khác.

Số giáo viên hợp đồng dôi dư này do 3 đời chủ tịch huyện Krông Pắk ký tuyển dụng trước đó.

Sau khi báo chí phanh phui sự việc thì chính phủ chỉ định tỉnh Đắk Lắk phải điều tra.

Tuy nhiên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk vào ngày 22 tháng 3 lại có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí tạm dừng đưa tin vụ 500 giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc để tránh “làm nóng vấn đề”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.