Công an nói chưa đủ căn cứ xử phạt thầy giáo dâm ô ở Bắc Giang

RFA
2019.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bac_giang Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Courtesy of zing.com

Ủy Ban Nhân dân và các cơ quan chức năng huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vào ngày 6 tháng 3 tiến hành họp báo về vụ việc một thầy giáo tiểu học bị tố ‘dâm ô’ nhiều nữ sinh tại trường tiểu học Tiên Sơn.

Truyền thông trong nước dẫn phát biểu của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang rằng vụ việc đối với thầy giáo Dương Trọng M, chủ nhiệm lớp 5A, là chưa đủ căn cứ chứng minh có hành vi dâm ô.

Theo báo trong nước thì thầy M trở lại lớp dạy sau khi uống rượu tại nhà một số phụ huynh hôm 1/3/2019. Tại lớp thầy có véo tai, véo mũi, dí tay vào vai, xoa lưng, vỗ mông một số học sinh do các em mất trật tự.

Tối hôm đó, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã yêu cầu thầy M. đến đình làng thôn Thần Chúc làm việc. Kết thúc buổi làm việc, thầy M. đã ký vào biên bản làm việc trong đó ghi thầy có “sờ vào vùng nhạy cảm” của học sinh.

Ngày 2/3, Hiệu trưởng trường đã triệu tập thầy M. tới trường làm việc và trong bản tường trình, thầy M. có ghi đã có hành động véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh làm các em sợ.

Chiều 3/3 tại buổi gặp phụ huynh, thầy M. đã xin lỗi phụ huynh và đa số chấp nhận lời xin lỗi. Nhà trường cũng đã tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với thầy M.

Sáng ngày 6/3, tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên nói rằng  “Quá trình làm việc với các phụ huynh và các em học sinh tại lớp chúng tôi được biết thông tin trên là chưa chính xác”.

Cũng tin liên quan, báo Tiền Phong dẫn lời bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em vào sáng 6/3, thì theo thống kê, trung bình mỗi ngày trên toàn quốc phát hiện 3 trẻ em bị xâm hại tình dục. Ngoài ra mỗi ngày có 64 phụ nữ và 10 trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Thống kê được Bà Nguyễn Thị Thu Hà dẫn không được cho biết là của cơ quan, đơn vị nào thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.