Lại cháy tàu du lịch vịnh Hạ Long

RFA
2017.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg4584873.jpg Một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long, Quảng Ninh khiến 12 du khách tử vong hôm 17/2/2011.
AFP photo

Bộ Công An Việt Nam được giới chức lãnh đạo Quảng Ninh mời tham gia điều tra vụ tàu du lịch bị cháy vào rạng sáng thứ hai, ngày 6 tháng 3, khi đang neo đậu tại Cảng Tuần Châu, Hạ Long.

Tàu du lịch Huy Lộc QN 3883, loại tàu du lịch khai thác theo giờ, xuất bến và vào bờ trong ngày, bất ngờ bị cháy vào lúc 0 giờ 7 phút sáng ngày 6 tháng 3 khi đang neo đậu tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu ở Hạ Long. Đám cháy được dập tắt 20 phút sau đó.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh, ông Bùi Hồng Minh cho báo giới trong nước biết loại tàu này sử dụng nguồn điện ắc quy nên khó có khả năng xảy ra cháy nổ. Giới chức ngành giao thông tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết từng xảy ra vụ cháy đối với tàu du lịch vì động cơ lấy tiền bảo hiểm. Riêng tàu du lịch Huy Lộc vừa bị cháy, chỉ mua bảo hiểm bắt buộc, chưa mua bảo hiểm cho thân tàu và vỏ máy.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh mời Viện Khoa học hình sự, thuộc Bộ Công an cùng điều tra nguyên nhân vì cho rằng có nhiều hoài nghi trong vụ cháy tàu du lịch Huy Lộc.

Thống kê cho thấy trong hai năm qua có hơn chục vụ tàu du lịch tại khu vực Vịnh Hạ Long bị cháy. Có những vụ trước đây gây thiệt mạng cho du khách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.