Trung tá công an bị khởi tố vì liên quan vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp PTTH ở Sơn La

RFA
2019-02-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vneconomy.vn

Một trung tá công an vừa bị Công an tỉnh Sơn La khởi tố vì liên quan đến vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2018 vừa qua.

Báo Tuổi trẻ hôm 16/2 trích lời xác nhận của ông Đỗ Quốc Tuấn, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với trung tá Đỗ Khắc Hưng - cựu cán bộ Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La.

Ông Đỗ Quốc Tuấn bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Theo Tuổi trẻ, ông Hưng đã được phân công tham gia công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại tỉnh Sơn La. Ông Hưng bị cho là đã thông đồng, tiếp tay một số người liên quan tới vụ án bằng cách mở khoá phòng chứa các bài thi cho các đối tượng vào để sửa điểm bài thi.

Ông Hưng đã nghỉ hưu từ tháng 9/2018.

Năm 2018, Việt Nam áp dụng việc sử dụng điểm thi tốt nghiệp phổ thông trung học làm tiêu chí để xét tuyển vào đại học thay vì tổ chức một kỳ thi vào đại học riêng như trước kia. Tuy nhiên, ngay trong kỳ thi năm 2018, các cơ quan chức năng đã phát hiện một loạt vụ gian lận điẻm thi tại nhiều tỉnh trên cả nước. Những tỉnh có nhiều gian lận bị điều tra là Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình, Lạng Sơn.

Đã có 6 cán bộ ngành giáo dục đào tạo Sơn La bị khởi tố bị can vào năm 2018 vì liên quan đến vụ gian lận điểm thi này.

Ý kiến (1)
Share

Giáo Rục

nơi gửi Hanoi

Tưởng vụ này "...hóa bùn" rồi. Nay đem ra hâm lại, chắc sắp tới kỳ thi mới rồi. Mà sao lại có CA trong hội đồng thi? Rồi danh sách các thí sinh "lỡ" đậu rồi cả năm chưa thấy ai nói gì? Mà có em nghe nói điểm đậu cao chót vót??
Chưa bao giời nền GD nước ta được như thế này!!

16/02/2019 11:42

Xem toàn trang