Công an “khoe” súng làm chết người bị tước danh hiệu


2020-11-04
Share
  tt Địa điểm nam sinh viên Nguyễn Đức Anh bị trúng đạn tử vong.
Hà Nội Mới

Một trung úy công an huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội đã bị tước danh hiệu sau khi cán bộ này thử súng làm chết người. Công an Tp Hà Nội hôm 4 tháng 11 đã tước quân tịch với trung úy Nguyễn Xuân Tính để tiếp tục điều tra vụ việc sinh viên Nguyễn Đức Anh, 21 tuổi, bị bắn chết với lý do được nói do lạc đạn.

Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin nêu lời khai của trung úy công an Nguyễn Xuân Tính. Theo đó ông Tính đã mua khẩu súng hơi trên mạng xã hội, và vào ngày 30 tháng 10 đem ra quán nước ở quận Đống Đa, Hà Nội. Trong lúc Nguyễn Xuân Tính khoe súng với bạn thì đạn phát nổ trúng nam sinh viên Nguyễn Đức Anh đang chờ người nhà ở bên kia đường. Nguyễn Đức Anh tử vong trên đường đi cấp cứu ở bệnh viện.

Trong một diễn tiến khác, Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Bình Dương ra kết luận điều tra trong vụ việc tố cáo Phó Giám đốc Công an do ông Nguyễn Hoàng Khanh, ngụ tại tỉnh Bình Dương đứng đơn.

Theo truyền thông trong nước, Công an tỉnh Bình Dương nhận định rằng hành vi tố cáo của ông Nguyễn Hoàng Khanh, nêu đích danh ông D, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương mà không quen biết, đã làm xúc phạm nghiêm trọng danh dư, uy tín của ông D.

Anonymous says:
05/11/2020 00:49

- "Tước danh hiệu" của một công an vì giết dân?
Phải tước danh hiệu của toàn ngành, vì làm gì có "công an nhân dân", chỉ có công an của đảng Độc tài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang